close Đăng nhập

Microsoft xác nhận và cam kết vá lổ hổng nguy hiểm ở Internet Explorer

Microsoft đã xác nhận với trang tin TechCrunch rằng hãng này sẽ sửa lỗi bảo mật trình duyệt Internet Explorer được sử dụng cho 'các cuộc tấn công nhắm mục tiêu hạn chế.'

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Microsoft đã xác nhận với trang tin TechCrunch rằng hãng này sẽ sửa lỗi bảo mật trình duyệt Internet Explorer (IE) được sử dụng cho "các cuộc tấn công nhắm mục tiêu hạn chế."

Lỗ hổng cho phép kẻ tấn công làm hỏng bộ nhớ máy tính qua việc khai thác lỗ hổng trong các trình duyệt IE9, IE10 và IE11 để chạy các mã độc tùy ý với quyền tương tự như người dùng. Nó được cho là tương tự như vấn đề Firefox được tiết lộ một tuần trước đó.

Mức độ nguy hiểm của lổ hổng này được đánh giá là nghiêm trọng đến mức Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã phải đưa ra một khuyến cáo mọi người nhanh chóng triển khai các biện pháp cập nhật bảo mật cho máy tính, bao gồm tạm thời hạn chế quyền truy cập vào tệp tin jscript.dll.

Tuy nhiên, không giống như lỗi bảo mật mới đây phát hiện trên trình duyệt Firefox, người dùng IE sẽ phải chờ một thời gian để nhận bản vá. Microsoft cho biết họ không có khả năng cung cấp bản sửa lỗi cho đến khi phát hành bảo mật hàng tháng tiếp theo, dự kiến vào ngày 11/2. Cho đến lúc đó, người dùng sẽ phải xem xét cách giải quyết hoặc thận trọng về việc nhấp vào các đường liên kết để truy cập các trang web lạ./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/microsoft-xac-nhan-va-cam-ket-va-lo-hong-nguy-hiem-o-internet-explorer/619247.vnp

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.