Microsoft thử nghiệm ứng dụng tính năng handoff cho Windows 10

Gần hai năm kể từ khi Apple giới thiệu lần đầu tiên ứng dụng tính năng handoff (tiếp nối) của nó cho OS X - cho phép người dùng thông qua ứng dụng này chuyển mạch hoạt động giữa điện thoại di động và máy tính để bàn - và Microsoft hiện đang thử nghiệm một ứng dụng tính năng tương tự cho Windows 10. 

Microsoft thử nghiệm ứng dụng tính năng handoff cho Windows 10

Với tên gọi Dự án Rome (Project Rome), "Gã khổng lồ phần mềm" lần đầu tiên bắt đầu công khai thảo luận về ứng dụng handoff được lên kế hoạch ở hội nghị Build tháng trước. 

Microsoft có kế hoạch cho phép các ứng dụng Windows 10 kết nối với các thiết bị khác thông qua Bluetooth, điện toán đám mây và "tiếp tục trải nghiệm."

Hiện chưa rõ cách thức làm việc thực tế của ứng dụng này nhưng Microsoft hiện đang thử nghiệm các ứng dụng dựa trên công nghệ Xbox SmartGlass của hãng này. Các ứng dụng sẽ có thể chia sẻ thông tin với nhau thông qua điện toán đám mây, và nó có thể Cortana sẽ đóng một vai trò trong việc giúp đỡ hỗ trợ chia sẻ dữ liệu tới các ứng dụng cụ thể. 

Kế hoạch của Microsoft không giới hạn cho Windows, có nghĩa là ứng dụng iOS và Android sẽ có thể chia sẻ dữ liệu với máy tính Windows.

Một số người dùng thử Windows 10 đã phát hiện các thiết lập để kích hoạt tính năng handoff mới trong phiên bản cập nhật Anniversary Update của hệ điều hành này. 

Cùng với tính năng handoff, Microsoft cũng đang có kế hoạch cho phép người sử dụng điện thoại Android mang các thông báo từ điện thoại sang máy tính Windows 10. Cuộc gọi nhỡ, tin nhắn và các thông báo khác từ một điện thoại Android sẽ xuất hiện trên một máy tính, và người dùng sẽ có thể trả lời trực tiếp từ máy tính để bàn của họ như là một phần của một tính năng handoff tương tự.

Theo VietNam+