Microsoft quyết định từ bỏ điện thoại thông minh

VietTimes – Trước đây, Microsoft vẫn hy vọng sẽ thành công trong lĩnh vực điện thoại thông minh khi mua lại Nokia và phát triển dòng sản phẩm Windows Phone. Tuy nhiên, trong hồ sơ mới nhất mà hãng này gửi cho Ủy Ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Microsoft đã cho thấy smartphone không còn là mối quan tâm của hãng.
Lumia 950 (ảnh CNET)
Lumia 950 (ảnh CNET)

Trong tài liệu lưu trữ của SEC, Microsoft đã thể hiện tầm nhìn chiến lược của mình trong thời kỳ trước đây là trở thành một công ty nền tảng cho “thế giới di động và đám mây”. Nhưng bây giờ tầm nhìn chiến lược đã thay đổi. “Chiến lược của chúng tôi là cạnh tranh và phát triển bằng cách xây dựng các nền tảng tốt nhất và các dịch vụ năng suất cho đám mây thông minh và và các nền tảng thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI).

Nói cách khác, AI đã thay thế điện thoại di động trở thành kế hoạch lớn nhất của Microsoft. Báo cáo hàng năm của Microsoft cho thấy hãng này đã đưa AI vào nhiều sản phẩm phần mềm mới. Ngoài ra, Microsoft cũng đã thành lập một nhóm Nghiên cứu và AI, “tập trung vào phát triển AI và các sản phẩm tương lai trong các lĩnh vực hạ tầng, dịch vụ, ứng dụng và tìm kiếm”.

Microsoft quyết định từ bỏ điện thoại thông minh ảnh 1Điện thoại Lumia của Microsoft (ảnh CNET)

Với sự thống trị của iOS và Android hiện nay, rất khó để cho Microsoft nhìn thấy dù là một tia sáng nhỏ ở cuối đường hầm. Chúng ta chưa thấy một tia hy vọng nào cho sự trở lại của Microsoft trên thị trường điện thoại thông minh.