Microsoft mê hoặc người dùng Windows 10 trên laptop bằng tính năng mới đầy biến ảo

Microsoft âm thầm thêm tính năng mới trên Windows 10 hứa hẹn sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách người dùng giao tiếp với máy tính nhờ tính linh hoạt của trackpad.
Microsoft âm thầm tích hợp thêm tính năng mới cho trackpad trên Windows 10
Microsoft âm thầm tích hợp thêm tính năng mới cho trackpad trên Windows 10

Gã khổng lồ xứ Redmond chắc có lẽ đang rất bận rộn cho kế hoạch ra mắt phần cứng vào tuần tới, nhưng điều đó không ngăn hãng dành thời gian để tinh chỉnh Windows 10. Tính năng mới sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách chúng ta tương tác với máy tính.

Cụ thể, Microsoft bổ sung một loạt tùy biến cử chỉ trên trackpad dành cho phiên bản Windows 10 beta mới nhất. Nhờ những thay đổi này, bàn tay người dùng như có phép thuật để điều khiển hệ thống thông qua bàn phím cảm ứng.

Windows 10 đã có nhiều tùy chọn thao tác tay, như chụm 3 ngón tay, vuốt xuống để ẩn hết cửa sổ và hiển thị màn hình desktop. Giờ đây, hệ thống bổ sung tác vụ vuốt lên để mở chế độ xem đa nhiệm, sang trái hoặc phải để chuyển ứng dụng thay thế cho tổ hợp phím Alt + Tab truyền thống.

Người dùng thực hiện được nhiều thao tác hơn trên trackpad

Trong phần Advanced Gestures Configuration có thêm tùy chọn sử dụng cử chỉ tay để chuyển bài hát, tạo hoặc xóa desktop ảo (virtual desktop – tạo ra nhiều màn hình desktop ảo khác nhau), hay như chụp một cửa sổ nào đó.

Tất nhiên, các thao tác này đều có thể thực hiện bằng phím tắt trên Windows 10, nhưng trải nghiệm với trackpad thú vị hơn nhiều.

Theo lịch trình, Microsoft sẽ phát hành phiên bản cập nhật Windows 10 lớn tiếp theo vào tháng 3/2017. Hãng cũng vừa tung ra các bản vá lỗi bảo mật với khoảng 50 lỗ hổng được khắc phục. Trong đó, 5 bản vá quan trọng nhất trên Windows 10 thuộc về Internet Explored, trình duyệt mặc định, Microsoft Edge và Office.

Theo Trí Thức Trẻ