Microsoft công bố thời hạn ngừng hỗ trợ Windows 10

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây Microsoft đã chính thức công bố thời điểm ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 10. Có lẽ đây là bước đi mới của Microsoft nhằm tập trung phát triển hệ điều hành mới của họ.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Microsoft sẽ kết thúc hỗ trợ cho Windows 10 vào ngày 14 tháng 10 năm 2025. Thời điểm đó đánh dấu hơn 10 năm kể từ khi hệ điều hành này được giới thiệu lần đầu tiên. Đây là lần đầu tiên Microsoft chính thức xác nhận việc kết thúc hỗ trợ Windows 10.

Microsoft liên tục đưa gợi ý về Windows 11

Microsoft đã đưa ra nhiều gợi ý rằng họ đã sẵn sàng ra mắt Windows 11. Người khổng lồ phần mềm này đang tổ chức một sự kiện Windows đặc biệt để tiết lộ “thế hệ tiếp theo” của hệ điều hành này vào tuần tới. Sự kiện bắt đầu lúc 11 giờ sáng ET tức khoảng 22h cùng ngày ở Việt Nam. Các giám đốc điều hành của Microsoft cũng đã đưa ra thông báo về “thế hệ Windows tiếp theo” trong nhiều tháng và một CEO thậm chí còn mô tả nó như một "phiên bản mới của Windows" gần đây. Microsoft cũng đã giới thiệu Windows 11 trong một đoạn video dài 11 phút vào tuần trước.

Hàng loạt ngời dùng đều mong đợi Microsoft sẽ công bố một phiên bản Windows mới với những thay đổi đáng kể về giao diện người dùng và một cuộc đại tu đối với Windows Store. Microsoft đã và đang làm việc trên một mã code mới tên là “Sun Valley”, có lẽ đây chính là phiên bản hệ điều hành mới mà công ty đã gọi là “sự trẻ hóa toàn diện về mặt hình ảnh của Windows”.

Microsoft ban đầu dự kiến ngày ngừng hỗ trợ Windows 10 là 13 tháng 10 năm 2020. Tuy nhiên, Microsoft cho biết đây là giai đoạn mà công ty này không thêm các tính năng mới vào hệ điều hành và chỉ duy trì hỗ trợ với các bản sửa lỗi và bản vá bảo mật.

Windows 10 là một phiên bản hệ điều hành bất thường đối với Microsoft vì nó đã nằm ngoài chu kỳ phát hành phiên bản hệ điều hành mới vài năm một lần như những công ty khác. Thay vào đó, Microsoft đã cập nhật Windows 10 liên tục với hai lần một năm cùng các tính năng mới. Trước đây Microsoft còn cho rằng Windows 10 là “phiên bản cuối cùng của Windows”, nhưng đến nay đã gần sáu năm kể từ khi phát hành và Microsoft có vẻ đã sẵn sàng chuyển sang một thứ gì đó mới.

Theo The Verge