Microsoft hé lộ "thế hệ tiếp theo" của Windows

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Windows đang có những thay đổi lớn về giao diện người dùng, cửa hàng ứng dụng mới và nhiều chức năng năng mới mẻ khác.
CEO của Micosoft hé lộ "thế hệ tiếp theo" của Windows (Ảnh: The Verge)
CEO của Micosoft hé lộ "thế hệ tiếp theo" của Windows (Ảnh: The Verge)

Microsoft sẽ không tiết lộ về kế hoạch thay đổi hệ điều hành Windows của mình tại sự kiện Bulid 2021 sắp tới, lý do có thể là vì Microsoft muốn tổ chức một sự kiện riêng hoành tráng hơn để công bố những thay đổi mới của Windows. CEO Satya Nadella của Microsoft đã chia sẻ về thay đổi lớn sắp tới này, ông gọi nó là "thế hệ tiếp theo" của Windows và nói rằng ông đã trải nghiệm thế hệ Windows mới trong vài tháng gần đây.

CEO Satya Nadella cho biết: "Chúng tôi sẽ sớm ra mắt một trong những bản cập nhật quan trọng nhất của Windows trong vòng một thập kỷ qua, để mở ra cơ hội lớn hơn cho các nhà phát triển và sáng tạo. Tôi đã tự trải nghiệm nó trong vài tháng qua và vô cùng hài lòng về thế hệ tiếp theo của Windows. Chúng tôi hứa sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các nhà phát triển, chào đón những nhà sáng tạo mới để xây dựng, phân phối và kiếm tiền từ các ứng dụng. Chúng tôi mong sớm có thể chia sẻ nhiều thông tin hơn nữa".

Microsoft đã và đang phát triển một phiên bản mới của cửa hàng ứng dụng cho Windows, cùng với những thay đổi về giao diện người dùng của hệ điều hành này.

Một số thay đổi quan trọng của Windows Store cho phép các nhà phát triển gửi lên bất kỳ phần mềm và ứng dụng nào, bao gồm cả các trình duyệt như Chrome hay Firefox. Thậm chí có tin đồn rằng Microsoft sẽ cho phép các nền tảng thương mại của bên thứ 3 trong ứng dụng, điều này đồng nghĩa với việc các nhà phát triển có thể tránh được khoản phí 15% với ứng dụng và 12% với game của Microsoft.

CEO Nadella gọi đây là "thế hệ tiếp theo" của Windows, trong khi trước đó Microsoft thường nhắc cụ thể tới Windows 10. Điều đó có nghĩa là Microsoft đang chuẩn bị một sự thay đổi lớn đối với cả thương hiệu Windows, chứ không chỉ là riêng Windows 10.

Theo The Verge