Mách bạn cách dùng tài khoản Viettel mua ứng dụng Google Play

Lợi ích của việc mua ứng dụng Android bằng tài khoản Viettel bao gồm các thuê bao Viettel sẽ không phải dùng đến thẻ thanh toán, thẻ tín dụng quốc tế dẫn đến nguy cơ mất an toàn thông tin.
Mách bạn cách dùng tài khoản Viettel mua ứng dụng Google Play

Đầu tháng 2/2016, Viettel Telecom mới thông báo bắt đầu triển khai tiện ích thanh toán trên kho ứng dụng Google Play bằng tài khoản di động cho các thuê bao.

Theo đó số tiền giao dịch, mua ứng dụng trên Google Play sẽ được trừ trực tiếp trong tài khoản gốc của khách hàng thuê bao trả trước, hoặc trong hóa đơn thanh toán của khách hàng thuê bao trả sau.

Lợi ích của hình thức thanh toán này bao gồm cả việc các thuê bao Viettel sẽ không phải dùng đến thẻ thanh toán, thẻ tín dụng quốc tế dẫn đến nguy cơ mất an toàn thông tin. Tất nhiên nếu thanh toán bằng tài khoản Viettel thì người dùng sẽ mất thêm 10% thuế và phí giao dịch.

Hướng dẫn dùng tài khoản Viettel mua ứng dụng Google Play

Bước 1: Mở Google Play và bấm biểu tượng danh mục.

Hướng dẫn dùng tài khoản Viettel mua ứng dụng Google Play: Mở Google Play và bấm biểu tượng danh mục. ảnh 1

Hướng dẫn dùng tài khoản Viettel mua ứng dụng Google Play: Mở Google Play và bấm biểu tượng danh mục.

Bước 2: Vào mục My account (trong giao diện tiếng Việt là Tài khoản của tôi).

Hướng dẫn dùng tài khoản Viettel mua ứng dụng Google Play: Vào mục "My account". ảnh 2

Hướng dẫn dùng tài khoản Viettel mua ứng dụng Google Play: Vào mục "My account".

Bước 3: Bấm chọn Use Viettel Telecom billing (tiếng Việt là Bật thanh toán Viettel Telecom). Sau đó sẽ diễn ra việc xác thực số điện thoại dùng để thanh toán thực hiện qua SMS ngầm (miễn phí). Đặc biệt khi người dùng thay SIM khác vào điện thoại đã đăng ký, hệ thống sẽ gửi lại SMS xác thực, giao dịch sẽ phải thực hiện trên SIM mới, vì vậy chúng ta không cần lo lắng về việc người khác sử dụng số điện thoại của mình để thanh toán.

Và sau khi đăng ký thanh toán bằng tài khoản Viettel, việc mua ứng dụng sau này sẽ chỉ còn đòi hỏi mật khẩu Google Play của chúng ta.

Hướng dẫn dùng tài khoản Viettel mua ứng dụng Google Play: Bấm chọn "Use Viettel Telecom billing". ảnh 3

Hướng dẫn dùng tài khoản Viettel mua ứng dụng Google Play: Bấm chọn "Use Viettel Telecom billing".

Hướng dẫn dùng tài khoản Viettel mua ứng dụng Google Play: Sẽ diễn ra việc xác thực số điện thoại dùng để thanh toán thực hiện qua SMS ngầm (miễn phí), và khi hoàn tất sẽ có tin nhắn gửi đến số điện thoại Viettel của bạn. ảnh 4

Hướng dẫn dùng tài khoản Viettel mua ứng dụng Google Play: Sẽ diễn ra việc xác thực số điện thoại dùng để thanh toán thực hiện qua SMS ngầm (miễn phí), và khi hoàn tất sẽ có tin nhắn gửi đến số điện thoại Viettel của bạn.

Theo ICT News