Mách bạn cách dùng Macro Polo – "lính mới" sắp đá bay Snapchat

VietTimes -- "Lính mới" gia nhập thế giới ứng dụng tin nhắn video - Macro Polo đang chễm chệ vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí hàng đầu của App Store và liên tục nhận phản hồi tích cực với chỉ số 4.5/5. Ứng dụng được dự đoán sẽ soán ngôi của Snapchat trong tương lai không xa.

Bạn biết gì về siêu phẩm mới mang đậm phong cách 2017  dùng để trò chuyện, chát chít qua video? Các bạn đoán đó là ứng dụng nào, Viber, Zalo, WeChat? Không đâu, đó chính là "lính mới" gia nhập thế giới ứng dụng gọi thoại, nhắn tin video miễn phí - Macro Polo. Marco Polo tự quảng cáo nó là một "video walkie talkie", một ứng dụng trò chuyện video cho phép bạn gửi nhanh tin nhắn qua lại với bạn bè. Giống như Snapchat, Marco Polo truyền tải tin nhắn chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, có một điểm khác là ứng dụng hỗ trợ lưu lại video do đó bạn có thể có cuộc trò chuyện liên tục với bạn bè hoặc một nhóm mà không sợ bị gián đoạn.

Mách bạn cách dùng Macro Polo – "lính mới" sắp đá bay Snapchat ảnh 1ảnh: Reuters 

Nhà phát triển Joya Communications, cha đẻ của Macro Polo đã chia sẻ sứ mệnh của ứng dụng này trên trang web “giúp mọi người gần nhau hơn bất chấp không gian địa lý, kết nối theo một cách thuận tiện và có ý nghĩa nhất".

Ứng dụng có mặt từ hơn một năm nay, nhưng mới bắt đầu gây được tiếng vang lớn trong thời gian gần đây: đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí hàng đầu của App Store, có xếp hạng 4.5/5 trên Google Play Store, 4.5/5 trên App Store và hơn 133.000 nhận xét. Chỉ cần một tìm kiếm nhanh trên Twitter cũng thu về hàng trăm nhận xét về ứng dụng này. Một số người sử dụng phàn nàn rằng Marco Polo đang spam các địa chỉ liên lạc của họ - ứng dụng yêu cầu truy cập vào danh bạ người dùng trong quá trình thiết lập, và rõ ràng là nó đã từng gửi tin nhắn mời chào đến địa chỉ liên lạc của người dùng như ở dưới đây:

Mách bạn cách dùng Macro Polo – "lính mới" sắp đá bay Snapchat ảnh 2

Tuy nhiên, không thể phủ nhận chức năng giao tiếp, liên lạc mạnh mẽ của nó. Nó không chỉ phổ biến, thịnh hành trong giới trẻ mà còn được đông đảo mọi người đón nhân để giữ liên lạc với gia đình.

Để mọi người nắm rõ hơn về Macro Polo, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc hướng dẫn về cách sử dụng ứng dụng này.

Sau khi thiết lập nhanh (nhập số điện thoại của bạn, thêm hình ảnh của chính bạn, v.v.), ứng dụng sẽ đưa bạn đến màn hình chính. Ở đây, bạn sẽ thấy tile của mỗi người bạn của bạn trên ứng dụng (những người đã cài ứng dụng) và đưa ra sự lựa chọn để mời người khác cùng tham gia.

Mách bạn cách dùng Macro Polo – "lính mới" sắp đá bay Snapchat ảnh 3

Để bắt đầu, bạn có thể nhấp vào tile của một người bạn bất kì. Nó sẽ đưa bạn tới màn hình dưới đây, nơi bạn có thể sử dụng một vài bộ lọc khác nhau trước khi quay phim. Để ghi lại video với người bạn này, bạn chỉ cần nhấn nút "Start".

Mách bạn cách dùng Macro Polo – "lính mới" sắp đá bay Snapchat ảnh 4

Trong tấm hình trên, người dùng đã sử dụng bộ lọc “ American” để nhớ về vị cựu tổng thống Obama.

Marco Polo được dùng cho những tin nhắn nhanh chóng, chứ không phải là các cuộc thư thoại dài dòng.

Mách bạn cách dùng Macro Polo – "lính mới" sắp đá bay Snapchat ảnh 5

Video được lưu tự động vào cuộc trò chuyện của bạn. Để xem video bạn đã ghi lại, chỉ cần bấm vào ô nhỏ ở tile cuối. Để xóa một mục, giữ hình thu nhỏ cho đến khi một menu bật lên và ấn Delete.

Giống như Snapchat hoặc Stories Instagram, bạn có thể vẽ và thêm văn bản vào video của mình. Và bằng cách nhấn vào màn hình bằng hai ngón tay khi đang ghi, bạn có thể làm video của mình sinh động hơn với các kí hiệu ngộ nghĩnh.

Mách bạn cách dùng Macro Polo – "lính mới" sắp đá bay Snapchat ảnh 6

Hiện Marco Polo có sáu bộ lọc và bạn có thể quan sát hiệu ứng của 2 bộ lọc của Macro Polo dưới đây.

Mách bạn cách dùng Macro Polo – "lính mới" sắp đá bay Snapchat ảnh 7

Bộ lọc của Marco Polo chưa thực sự  hoàn hảo và không hoạt động tốt ở những nơi có ánh sáng quá mạnh. Chúng khiến cho bức hình bên dưới bị lóa gần hết khuôn mặt ngoại trừ đôi mắt.

Ứng dụng cũng khuyến khích bạn "gõ chữ khi bạn không thể nói chuyện." Tính năng này trông gần giống với Snapchat ngoại trừ một điểm là Polo chỉ cho phép gửi video mà thôi. Do đó, nếu bạn không muốn sử dụng Macro Polo như một ứng dụng giao tiếp chính trên điện thoại thì tính năng này cũng coi như vô dụng.

Mách bạn cách dùng Macro Polo – "lính mới" sắp đá bay Snapchat ảnh 8

Ứng dụng đưa ra lời cảnh báo khi ai đó đang xem Polo của bạn.

Mách bạn cách dùng Macro Polo – "lính mới" sắp đá bay Snapchat ảnh 9

Và một khi bạn sử dụng Polo để giao tiếp với bạn bè thì ứng dụng sẽ lưu trữ tất cả thành một hàng ở cuối cuộc trò chuyện. Bạn có thể cuộn chúng để xem vì Macro Polo không tự động xóa như Snapchat.

Mách bạn cách dùng Macro Polo – "lính mới" sắp đá bay Snapchat ảnh 10

Marco Polo đã leo lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí hàng đầu của App Store. Ứng dụng cho phép tải xuống miễn phí, nhưng có một lưu ý cho bạn là theo một số bài đăng của một số người dùng, ứng dụng sẽ chiếm dụng “kha khá” dung lượng bộ nhớ trên máy.

Mách bạn cách dùng Macro Polo – "lính mới" sắp đá bay Snapchat ảnh 11

Ứng dụng tương thích trên cả iOS và Android.