Skype được lột xác hoàn toàn, lấy cảm hứng từ Messenger và Snapchat

Microsoft vừa ra mắt phiên bản Skype với giao diện hoàn toàn mới, tích hợp bộ tính năng lấy cảm hứng từ các đối thủ như Messenger và Snapchat.

Hình minh họa

Hình minh họa

Microsoft cho biết việc làm mới Skype được diễn ra trong hơn 1 năm, mang đến thay đổi lớn nhất cho nền tảng kể từ khi giới thiệu tính năng chia sẻ video năm 2006. Nói cách khác, nó không phải là nỗ lực sao chép để đáp trả Snapchat hay Messenger mà là thứ Skype đã nghiên cứu trong thời gian dài.

Ý tưởng của Microsoft là biến Skype thành công cụ tốt hơn để liên lạc và chia sẻ giữa mạng lưới khép kín, thường bao gồm gia đình và bạn bè. Dưới đây là một vài điểm mới trên Skype:

Highlights

Skype được lột xác hoàn toàn, lấy cảm hứng từ Messenger và Snapchat ảnh 1

Trong phiên bản ứng dụng Skype mới, bạn chỉ cần vuốt để mở ra camera, một thao tác khá quen thuộc bởi thiết kế ưu tiên camera trên các ứng dụng mạng xã hội gần đây. Sau đó, bạn có thể chụp ảnh, quay video rồi trang trí bằng ký tự viết tay, đánh máy hoặc sticker và tiến hành chia sẻ với từng người, nhóm nhat hay đăng lên Highlights. Bạn mở camera bằng cách vuốt sang bên phải từ màn hình chính, còn mở Highlights bằng cách vuốt sang bên trái.

Skype được lột xác hoàn toàn, lấy cảm hứng từ Messenger và Snapchat ảnh 2

Highlights khá giống với Stories của Facebook nhưng đã được chỉnh sửa khác đi. Chẳng hạn, các nội dung trên này được hiển thị trong 1 tuần chứ không phải 1 ngày. Nó cũng không có sẵn cho toàn bộ người dùng Skype mà áp dụng mô hình người theo dõi như Twitter, tức là chỉ có ai theo dõi Highlights của bạn mới xem được. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn chia sẻ Highlights với từng người cụ thể hoặc từng nhóm.

Người theo dõi cũng có thể phản hồi lại Highlights như với bất kỳ bài đăng Skype nào bằng emoji. Ở đây, Skype đã “bắt chước” các cảm xúc Facebook như “thả like”, “thả tim” hay đăng các gương mặt emoji.

Bot và Add-in

Skype được lột xác hoàn toàn, lấy cảm hứng từ Messenger và Snapchat ảnh 3

Tính năng lớn khác trong bản cập nhật mới là mở rộng các bot và add-in. Bạn có thể chat trực tiếp với trợ lý ảo Cortana hay Scoop. Khi bot được tích hợp vào chat, nó được gọi là add-in, đồng nghĩa với việc bạn có thể gọi bot trực tiếp khi đang chat, chẳng hạn “Scoop, what’s up with X” (X là tin tức mới mà bạn đang quan tâm).

Microsoft đã trình diễn một số bot và add-in như Cortana, Scoop, Gfycat, Giphy, MSN Weather, Search (Bing), YouTube…

Ngoài ra, Skype cũng được nâng cấp tính năng chat video như chơi game với bạn bè hay xem video từ dịch vụ streaming cùng nhau. Skype mới phát hành cho Android từ hôm nay và cập bến iOS trong một tháng nữa. Các nền tảng desktop, bao gồm Windows, Mac, Linux và web được nhận tính năng mới từ mùa hè năm nay cùng với Xbox.

Theo ICTNews (nguồn  TechCrunch)

http://ictnews.vn/cntt/phan-mem/skype-duoc-lot-xac-hoan-toan-lay-cam-hung-tu-messenger-va-snapchat-154586.ict

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm