Lùi hạn chót bổ sung thông tin thuê bao VinaPhone và MobiFone

VietTimes – Vào hai ngày cuối tuần, lượng người đến bổ sung thông tin thuê bao tại các địa điểm giao dịch của VinaPhone, MobiFone và Viettel trở nên cực kỳ đông đúc. Các nhà mạng đã phải bố trí nhân viên làm việc đến 21h hàng ngày. Theo thông tin mới nhất thì VinaPhone và MobiFone đã quyết định lùi hạn chót bổ sung thông tin thuê bao.
Nhà mạng MobiFone dán thông báo lùi thời hạn bổ sung thông tin thuê bao
Nhà mạng MobiFone dán thông báo lùi thời hạn bổ sung thông tin thuê bao

Tại một số điểm giao dịch của VinaPhone và MobiFone sáng nay đã dán niêm yết thông báo cho người dân về việc lùi thời hạn đăng ký bổ sung thông tin thuê bao đến sau ngày 24/4. Việc lùi thời hạn này là để người dân có nhiều thời gian hơn để sắp xếp công việc và cũng tránh tình trạng quá tải tại các điểm giao dịch của nhà mạng.

Một nhân viên của VinaPhone cho biết mỗi ngày có tới hàng trăm lượt khách đến bổ sung thông tin và cô cảm thấy khá mệt mỏi khi phải căng mình làm việc hết công suất. Về phía khách hàng, nhiều người cũng tỏ ra không hài lòng khi cho rằng việc bổ sung thêm ảnh chân dung là quá phiền hà, bởi họ đã đăng ký với chứng minh thư từ trước đó.

Lùi hạn chót bổ sung thông tin thuê bao VinaPhone và MobiFone ảnh 1 9h sáng ngày 23/4, lượng người đến bổ sung thông tin thuê bao tại MobiFone Nguyễn Chí Thanh rất đông đúc

Tại phòng giao dịch của Viettel trên đường Láng, chỉ có 3 nhân viên trong khi lượng người tới bổ sung thông tin rất đông khiến đa phần các khách hàng phải chờ từ 2-3 tiếng mới đến lượt làm thủ tục. Tuy nhiên, Viettel chưa thông báo về việc lùi thời hạn bổ sung thông tin thuê bao.

Còn tại phòng giao dịch của Viettel tại số 10 Nguyễn Phong Sắc, nhân viên ở đây đã phải kê thêm 3 bàn ra ngoài vỉa hè để có thể đáp ứng được số lượng người đến đăng ký cực kỳ đông đúc trong những ngày cuối của thời hạn bổ sung thông tin thuê bao.
Lùi hạn chót bổ sung thông tin thuê bao VinaPhone và MobiFone ảnh 2 Địa điểm giao dịch của Viettel tại số 10 Nguyễn Phong Sắc

Theo thống kê của Bộ Thông tin Truyền thông, tính đến tháng 3/2018 có 34 triệu thuê bao chưa đăng ký đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Nghị định 49/2017/NĐ-CP.

Lưu ý là chỉ những thuê bao được nhà mạng gửi tin nhắn hoặc gọi điện mới cần bổ sung thông tin vào dịp này. Nhiều người do lo sợ bị khóa máy đã đến điểm giao dịch để bổ sung thông tin trong khi thông tin của họ đã đầy đủ.

Một số hình ảnh tại các điểm giao dịch của VinaPhone và MobiFone sáng 23/3
Lùi hạn chót bổ sung thông tin thuê bao VinaPhone và MobiFone ảnh 3 Xe máy của khách đến điểm đăng ký của MobiFone phải để tràn cả sang các cửa hàng bên cạnh
Lùi hạn chót bổ sung thông tin thuê bao VinaPhone và MobiFone ảnh 4 Người dân chờ đến lượt tại địa điểm của VinaPhone
Lùi hạn chót bổ sung thông tin thuê bao VinaPhone và MobiFone ảnh 5 Chen nhau làm thủ tục
Lùi hạn chót bổ sung thông tin thuê bao VinaPhone và MobiFone ảnh 6
Lùi hạn chót bổ sung thông tin thuê bao VinaPhone và MobiFone ảnh 7
Lùi hạn chót bổ sung thông tin thuê bao VinaPhone và MobiFone ảnh 8 Thông báo của VinaPhone dán ở cửa ra vào cho biết sẽ lùi hạn chót bổ sung thông tin thuê bao