Lời khai của cơ trưởng Vietnam Airlines giấu vàng dưới giày

Theo lời khai của cơ trưởng Vietnam Airlines giấu vàng dưới giày, nếu mang trót lọt 1 thỏi vàng vào Hàn Quốc ông được trả 250 USD. Đây không phải lần đầu tiên phi công và tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt vì bị phát hiện mang theo vật dụng không khai báo.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Liên quan đến vụ việc nhân viên Vietnam Airlines bị bắt giữ vì hành vi vận chuyển vàng vào Hàn Quốc, theo tin tức trên trang Doy News, Hàn Quốc, ngày 15/4 cho biết, trong thời gian bị bắt ông Nguyễn Văn Dũng, cơ trưởng chuyến bay VN426 của Vietnam Airlines đã khai ông được trả 250 USD nếu mang trót lọt 1 thỏi vàng vào Hàn Quốc.

Cũng theo trang này, tại cơ quan cảnh sát, cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng cũng khai ông không hề biết là mình đang thực thi một hành động mang tính chất buôn lậu. Hai người đi cùng một chuyến bay song không biết người kia có giấu vàng.

Hiện, Hải quan Hàn Quốc đang tiến hành tạm giữ và bàn giao cho cơ quan cảnh sát điều tra.

Như thông tin đã đưa, sự việc bắt đầu vào ngày 13/4, nhiều trang tin tức của Hàn Quốc đưa tin vụ việc hai nhân viên phi hành đoàn của Vietnam Airlines (cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và tiếp viên Nguyễn Tấn Phong) đã bị Cục thuế quan của sân bay Gimhae (Busan) bắt giữ và giao cho cảnh sát Hàn Quốc vào ngày 10/3/2015.

Lúc này, sau khi hoàn thành chuyến bay VN 426 khởi hành từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Gimhae, hai nhân viên của hãng là cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng (34 tuổi) và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong (26 tuổi) khi đi qua máy dò kim loại thì máy đã phát ra âm thanh cảnh báo rất lớn so với bình thường.

Qua kiểm tra chi tiết, nhân viên hải quan tại sân bay Gimhae phát hiện hai người này giấu trong giày của mình tổng cộng 6kg vàng không khai báo, sau đó bị hải quan tại sân bay Gimhae bắt giữ.

Sáng 16/4, một quan chức của Vietnam Airlines cho biết phía Vietnam Airlines đã điều phi công sang Seoul thay thế để công tác bay vẫn được đảm bảo, đồng thời vẫn chưa nhận được thông báo gì từ phía Hàn Quốc thông qua cơ quan đại diện của Vietnam Airlines.

Đây không phải lần đầu tiên phi công và tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt vì bị phát hiện mang theo vật dụng không khai báo.

Tháng 3/2014, một nữ nhân viên của Vietnam Airlines bị tình nghi mang hàng xách tay có nguồn gốc trộm cắp tại Nhật Bản. Nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc bị nghi ngờ vận chuyển 21 món hàng quần áo ăn cắp, trị giá khoảng 125.000 Yen Nhật (tương đương 25,7 triệu VNĐ) khi đi trên xe dành riêng cho đoàn bay từ khách sạn ở Osaka đến sân bay Quốc tế Kansai từ tháng 9/2013.

Cho đến ngày 15/4/2014, theo một nguồn tin từ phía Nhật Bản, nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc đã được thả.

Cuối tháng 2/2014, một nữ tiếp viên của Vietnam Airlines cũng bị cáo buộc tương tự khi bị tình nghi buôn lậu hàng mỹ phẩm, quần áo từ một đường dây ăn cắp tại các siêu thị Nhật.

Theo Báo Đất Việt