close Đăng nhập

Loạt smartphone gập dự kiến ra mắt trong 2021

Google Pixel thế hệ tiếp theo, Samsung Z Flip Lite và 6 thiết bị có màn hình uốn cong khác sẽ được ra mắt vào năm 2021.

Theo một báo cáo gần đây của UBI Research, ba chiếc điện thoại gập sẽ được Samsung tung ra thị trường vào năm 2021. Dự đoán này tương đồng với quan điểm trước đó của chuyên gia Ross Young. Young cũng cho rằng các thiết bị gập của Samsung sẽ phát hành vào nửa cuối 2021 và cạnh tranh thị phần trực tiếp với bốn thiết bị của Oppo , Vivo , Xiaomi , Google .

Tháng 8 năm nay đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Google đang nghiên cứu sản xuất một chiếc Pixel có thể gập lại với tên mã "passport", dự kiến ra mắt vào quý IV/2021. Tương tự, Xiaomi cũng được đồn là sẽ công bố một thiết bị có thể uốn cong. Năm 2019, đồng sáng lập kiêm chủ tịch của Xiaomi, ông Lin Bin đã hé lộ một nguyên mẫu thiết bị trong video đăng lên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Nguyên mẫu smartphone với màn hình có thể uốn cong của Xiaomi. Ảnh: Xiaomi.

Nguyên mẫu smartphone với màn hình có thể uốn cong của Xiaomi. Ảnh: Xiaomi.

Gần đây hơn, các đoạn mã trong phiên bản cập nhật MIUI 12 bởi XDA Developers cho thấy Xiaomi đang chuẩn bị cho một thiết bị có thể gập với tên mã "Cetus". Đoạn mã cũng tiết lộ thiết bị mới sẽ có camera chính 108 megapixel và trang bị bộ vi xử lý Snapdragon.

Các nguồn tin Trung Quốc trước đó đã tuyên bố Xiaomi sẽ ra mắt điện thoại gập đầu tiên của mình vào năm 2021.

Phó chủ tịch Oppo, Brian Shen, đã chia sẻ một số hình ảnh về nguyên mẫu màn hình gập vào tháng 2/2019. Cùng thời điểm đó, hình ảnh được cho là thiết bị màn hình gập từ thương hiệu phụ iQOO của Vivo cũng xuất hiện trên Weibo.

Samsung đã đặt cược lớn vào dòng điện thoại gập và có vẻ các nhà sản xuất khác cũng đang rất quyết tâm với cuộc đua mới này. Apple dự kiến sẽ phát hành một chiếc iPhone có thể gập vào năm 2022.

Theo VnExpress

https://vnexpress.net/loat-smartphone-gap-du-kien-ra-mat-trong-2021-4205852.html

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.