Loạt smartphone gập dự kiến ra mắt trong 2021

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Google Pixel thế hệ tiếp theo, Samsung Z Flip Lite và 6 thiết bị có màn hình uốn cong khác sẽ được ra mắt vào năm 2021.

Theo một báo cáo gần đây của UBI Research, ba chiếc điện thoại gập sẽ được Samsung tung ra thị trường vào năm 2021. Dự đoán này tương đồng với quan điểm trước đó của chuyên gia Ross Young. Young cũng cho rằng các thiết bị gập của Samsung sẽ phát hành vào nửa cuối 2021 và cạnh tranh thị phần trực tiếp với bốn thiết bị của Oppo , Vivo , Xiaomi , Google .

Tháng 8 năm nay đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Google đang nghiên cứu sản xuất một chiếc Pixel có thể gập lại với tên mã "passport", dự kiến ra mắt vào quý IV/2021. Tương tự, Xiaomi cũng được đồn là sẽ công bố một thiết bị có thể uốn cong. Năm 2019, đồng sáng lập kiêm chủ tịch của Xiaomi, ông Lin Bin đã hé lộ một nguyên mẫu thiết bị trong video đăng lên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Nguyên mẫu smartphone với màn hình có thể uốn cong của Xiaomi. Ảnh: Xiaomi.

Nguyên mẫu smartphone với màn hình có thể uốn cong của Xiaomi. Ảnh: Xiaomi.

Gần đây hơn, các đoạn mã trong phiên bản cập nhật MIUI 12 bởi XDA Developers cho thấy Xiaomi đang chuẩn bị cho một thiết bị có thể gập với tên mã "Cetus". Đoạn mã cũng tiết lộ thiết bị mới sẽ có camera chính 108 megapixel và trang bị bộ vi xử lý Snapdragon.

Các nguồn tin Trung Quốc trước đó đã tuyên bố Xiaomi sẽ ra mắt điện thoại gập đầu tiên của mình vào năm 2021.

Phó chủ tịch Oppo, Brian Shen, đã chia sẻ một số hình ảnh về nguyên mẫu màn hình gập vào tháng 2/2019. Cùng thời điểm đó, hình ảnh được cho là thiết bị màn hình gập từ thương hiệu phụ iQOO của Vivo cũng xuất hiện trên Weibo.

Samsung đã đặt cược lớn vào dòng điện thoại gập và có vẻ các nhà sản xuất khác cũng đang rất quyết tâm với cuộc đua mới này. Apple dự kiến sẽ phát hành một chiếc iPhone có thể gập vào năm 2022.

Theo VnExpress