Huawei đăng ký bằng sáng chế thiết kế smartphone gập dạng vỏ sò, có màn hình lớn bên ngoài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Mới đây, Huawei đã được cấp bằng sáng chế cho một chiếc điện thoại gập dạng vò sò thiết kế tương tự như Galaxy Z Flip .
Huawei đăng ký bằng sáng chế thiết kế smartphone gập dạng vỏ sò
Huawei đăng ký bằng sáng chế thiết kế smartphone gập dạng vỏ sò
Ảnh: LetsGoDigital
Ảnh: LetsGoDigital

Mới đây, Huawei đã ra mắt dòng flagship Mate 40 mới nhất của mình. Những thiết bị này có thể là các chiếc điện thoại cao cấp cuối cùng của công ty trong thời gian rất dài. Tuy nhiên, công ty vẫn tiếp tục đăng ký bằng sáng chế và đầu tư vào công nghệ mới, mặc dù không thể sản xuất do ảnh hưởng từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ.

Bằng sáng chế smartphone mới nhất của Huawei liên quan đến thiết kế gập dạng vỏ sò và đã được công ty nộp lên CNIPA (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc). Nó đã được chấp thuận và xuất bản vào ngày 23/10. Như thường lệ, LetsGoDigital đã phát hiện và dựng ảnh render dựa trên những phác thảo có trong bằng sáng chế.

Thiết kế của Huawei mới được cấp bằng sáng chế này trông khá giống với chiếc smartphone gập phổ biến nhất năm 2020, Samsung Galaxy Z Flip. Sự khác biệt lớn giữa cả 2 đó chính là màn hình ngoài lớn hơn, màn hình bên trong không có lỗ đục hoặc tai thỏ, cụm camera kép sắp xếp theo chiều dọc cùng vị trí của các nút vật lý.

Nói cách khác, Huawei đã khắc phục vấn đề lớn nhất của alaxy Z Flip bằng cách bổ sung màn hình lớn hơn vào thiết kế của mình. Tuy nhiên, màn hình này lại không đồng đều. Chúng cong ở một hướng, hướng còn lại lại phẳng.

Hơn nữa, các phím chỉnh âm lượng nằm ở phía bên trái, trong khi nút nguồn lại đặt ở phía bên phải. Ngoài ra, thương hiệu cũng như logo Huawei cũng được khắc ở mặt sau của thiết bị. Do toàn bộ mặt trong đều được phủ bằng màn hình, thế nên, Huawei có thể sẽ áp dụng thiết kế camera dưới màn hình.

Dẫu vậy, sẽ rất khó để Huawei thương mại hóa thiết kế này nếu lệnh cấm từ Mỹ không được gỡ bỏ.

Theo Diễn đàn đầu tư