Loạt iPhone 12 tiếp tục giảm giá

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Loạt iPhone 12 được nhiều cửa hàng giảm giá để kích cầu mùa thấp điểm, đồng thời cạnh tranh với hàng xách tay đang tràn về ồ ạt.

Giảm giá nhiều nhất trong đợt này là các mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max . Trong khi iPhone 12 mini và iPhone 12 giảm nhẹ do đã được điều chỉnh từ trước.

iPhone 12 Pro bản 128 GB hiện được các chuỗi bán lẻ như ShopDunk, Hoàng Hà Mobile, CellphoneS bán với giá 26,3 triệu đồng, giảm gần một triệu đồng so với tháng 4. Phiên bản 256 GB cao hơn bản 128 GB 2 triệu đồng, ở mức 28,3 triệu đồng. Cả hai mẫu này đều giảm khoảng 5 - 6 triệu đồng so với giá ban đầu khi mới ra mắt.

Tại FPT Shop, iPhone 12 Pro 256 GB được giảm mạnh nhất, hiện ở mức 28,9 triệu đồng, chênh lệch không nhiều so với bản 128 GB. Dù cao hơn vài trăm nghìn đồng so với giá tại các hệ thống khác, người mua hàng ở đây được tặng tặng dung lượng iCloud và nâng thời gian bảo hành thêm 1 năm.

iPhone 12 Pro Max bản 128 GB cũng lần đầu xuống dưới mức 29 triệu đồng. Nhiều cửa hàng hiện bán mẫu máy này với giá 28,8 triệu đồng, giảm khoảng 1 triệu đồng so với hồi tháng 4. Phiên bản 256 GB cũng giảm còn gần 32 triệu đồng. So với mức niêm yết hồi mới ra mắt, các mẫu iPhone 12 Pro Max đã giảm 5 đến 7 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều hệ thống bán lẻ cũng có thêm các ưu đãi khi thu cũ đổi mới, hoặc sử dụng ví điện tử, đưa mức giá của iPhone giảm thêm 1 đến 2 triệu đồng nữa.

iPhone 12 mini hiện vẫn ở mức 16 triệu đồng, iPhone 12 giá 20 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất - gần như không chênh lệch so với tháng 4.

iPhone 12 Pro tiếp tục được điều chỉnh giảm giá. Ảnh: Lưu Quý
iPhone 12 Pro tiếp tục được điều chỉnh giảm giá. Ảnh: Lưu Quý

Lý do chính của đợt giảm giá này vẫn là nhằm kích cầu cho loạt iPhone 12 trong thời gian thấp điểm của quý II hàng năm. Theo ông Tuấn Anh, đại diện chuỗi cửa hàng ủy quyền ShopDunk, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max vẫn bán chạy nhất trong bốn mẫu iPhone mới. Nhưng cũng vì sự quan tâm lớn đó, các cửa hàng thường phải đua nhau giảm giá các mẫu này để thu hút sự chú ý của người dùng.

Ngoài ra, một tháng trở lại đây, iPhone chính hãng lại chịu sự cạnh tranh từ hàng xách tay. iPhone 12 Pro Max hàng xách tay từ Mỹ (mã LL) về nhiều, được nhiều nơi bán với mức giá khoảng 26 triệu đồng cho bản 128 GB, rẻ hơn 3 đến 4 triệu đồng so với hàng chính hãng.

"Việc giảm giá sẽ giúp người dùng dễ dàng cân nhắc hơn khi chọn máy chính hãng VNA hay hàng xách tay. Với mức giá không chênh lệch nhiều, mua hàng chính hãng được nhiều hậu mãi hơn, các cửa hàng đang muốn kéo người dùng về phía hàng chính hãng", đại diện một cửa hàng tại Hà Nội cho biết.

Thống kê trong 3 tháng đầu năm cho thấy iPhone 12 Pro Max vẫn là mẫu iPhone bán chạy nhất trong loạt iPhone 12, mang lại doanh thu lớn nhất cho các hệ thống bán lẻ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhu cầu mua iPhone giảm. Thị phần "sell-in" của Apple tại Việt Nam cũng rớt khỏi Top 5 .

Theo VnExpress