Lính đặc nhiệm Nga và Mỹ khác nhau thế nào?

VietTimes -- Các chuyên gia của National Interest đã so sánh các trang bị kỹ thuật của lực lượng đặc nhiệm thuộc quân đội Nga và Mỹ. Lính đặc nhiệm Nga hiệu quả hơn trong hoạt động phòng thủ và giám sát, còn lực lượng đặc nhiệm Mỹ thể hiện bản thân tốt nhất khi thực hiện nhiệm vụ tấn công.
Lính đặc nhiệm Nga trên chiến trường Syria
Lính đặc nhiệm Nga trên chiến trường Syria

Có lẽ ưu thế công nghệ lớn nhất của Lực lượng chiến dịch đặc biệt Mỹ là sẵn có các hệ thống khí cụ bay không người lái, tờ báo nhận xét. Những chiếc máy bay này có thể mang vũ khí để hỗ trợ hỏa lực cho các đơn vị bộ binh.

Trong quân đội Nga, khí cụ bay không người lái chủ yếu được sử dụng để phát hiện và chỉ định mục tiêu chính xác cho pháo binh, chứ không hỗ trợ đặc nhiệm, National Interest đánh giá.

Các thiết bị công nghệ cao phổ biến nhất trong kho vũ khí của lực lượng đặc nhiệm Mỹ là những bộ quan sát ảnh nhiệt thu nhỏ và thiết bị nhìn ban đêm tiên tiến.

Quân đội Nga sử dụng thiết bị nhìn ban đêm phù hợp hơn với các đơn vị phòng thủ, cũng như để quan sát.

Lực lượng đặc nhiệm Hoa Kỳ

Lính đặc nhiệm Mỹ

Theo National Interest, lực lượng đặc biệt của Nga và Mỹ có nhiệm vụ khác nhau. Lính đặc nhiệm Nga hiệu quả hơn trong hoạt động phòng thủ và giám sát, còn lực lượng đặc nhiệm Mỹ thể hiện bản thân tốt nhất khi thực hiện nhiệm vụ tấn công.

Cả hai lực lượng Nga và Mỹ hiện đều đang có mặt tại những điểm nóng như chiến trường Syria.