Lính Nga phục kích bắt sống thủ lĩnh thánh chiến Syria

VietTimes -- Truyền thông mạng xã hội Syria công bố video, ghi lại cảnh một tổ trinh sát luồn sâu hỗn hợp các binh sĩ tình nguyện Syria và một số chiến binh người Nga thực hiện nhiệm vụ phục kích bắt giữ hoặc tiêu diệt các thủ lĩnh “thánh chiến” ở Syria.  
Chiến sĩ đặc nhiệm Nga hoạt động luồn sâu - ảnh minh họa Rusvessna
Chiến sĩ đặc nhiệm Nga hoạt động luồn sâu - ảnh minh họa Rusvessna

Trên các trang mạng xã hội Nga VK, liên quan đến các chủ đề quân sự: chiến tranh, quân đội và vũ khí trang bị, người dùng khẳng định đó là một trận phục kích của đơn vị trinh sát luồn sâu đặc nhiệm tình nguyện Syria (có thể là ISIS Hunters (săn IS) hoặc một nhóm nào đó phối hợp với các chiến binh đánh thuê của công ty quân sự tư nhân Wagner PMC.

Theo video, các tay súng thánh chiến đang cơ động trên xe gắn máy khi rơi vào ổ phục kích. Các lính đánh thuê gốc Nga, đã bắn hạ các tay súng Hồi giáo cực đoan bằng súng máy gắn kính ngắm quang học. Một chiến binh thiệt mạng, một kẻ khác bị thương và bị bắt.

Các tài khoản mạng xã hội khẳng định đó là người Nga do nghe thấy được rõ nét tiếng Nga: Một chiến binh nói: “Còn sống!”, người khác vui mừng nói: “Còn sống? Tuyệt quá”. Ngoài ra còn có một người khác nói: “Yurok, chúng ta sẽ mang hắn đi cùng”

Một số nguồn tin ban đầu khẳng định rằng, trận đánh được ghi lại trên khu vực phía tây tỉnh Homs.

 Lực lượng lính đánh thuê đặc nhiệm Nga bắt thủ lĩnh phiến quân ở Homs - video truyền thông  MXH Syria 
QA