Lính bắn tỉa Nga xuất hiện trong khu phi quân sự Idlib

VietTimes -- Ngày 02.05.2019, mạng xã hội công bố nhiều bức ảnh, ghi lại các tay súng bắn tỉa Nga có mặt gần chiến tuyến Idlib gần đây, trong bối cảnh truyền thông mạng xã hội cho rằng Quân đội Syria và các lực lượng địa phương chuẩn bị cho chiến dịch quân sự truy quét khủng bố vùng tây bắc Idlib.
Lính bắn tỉa Nga trên chiến trường. Ảnh minh họa: South Front.
Lính bắn tỉa Nga trên chiến trường. Ảnh minh họa: South Front.

Những quân nhân trong ảnh được cho là lính bắn tỉa quân đội Nga. Nhưng theo trang phục và mục đích hoạt động, có thể đây là lính đánh thuê của tập đoàn Wagner, công ty quân sự tư nhân hoạt động trên toàn thế giới.

Những nhân viên quân sự đánh thuê này đang hoạt động trên khắp lãnh thổ Syria, công khai trong vai trò cố vấn quân sự cho các đơn vị quân tình nguyện và các đơn vị quân đội Syria.

Truyền thông mạng xã hội Syria hy vọng rằng không quân Nga và những đơn vị thuê chuyên môn của công ty lính đánh thuê sẽ hỗ trợ chặt chẽ cho Quân đội Ả rập Syria và lực lượng quân tình nguyện đánh lui các nhóm thánh chiến ra khỏi khu vực phi quân sự từ đông bắc Latakia đến phía tây Aleppo. Mục đích của chiến dịch dự kiến này là dọn sạch hành lang phi quân sự theo thỏa thuận Sochi của Nga - Thổ Nhĩ Kỳ.

Một số bức ảnh lính bắn tỉa Nga, có thể thuộc công ty quân sự tư nhân Wagner trên vùng phi quân sự Idlib. Ảnh: Truyền thông quân đội Syria.
Một số bức ảnh lính bắn tỉa Nga, có thể thuộc công ty quân sự tư nhân Wagner trên vùng phi quân sự Idlib. Ảnh: Truyền thông quân đội Syria.