LienVietPosBank ký thỏa thuận hợp tác với 2 đối tác Nhật Bản

VietTimes -- Theo thông tin từ LienVietPostBank, ngân hàng này vừa ký kết Thỏa thuận Hợp tác với 2 Công ty Nhật Bản là Công ty TNHH Mitsui Knowledge Industry (MKI) và Công ty TNHH Doreming nhằm triển khai giải pháp quản trị nhân lực và thanh toán tiền lương cho người lao động tại Việt Nam thông qua sản phẩm Thẻ phi vật lý Ví Việt (Ví Việt).
(Hàng ngồi từ trái qua: ông Nguyễn Đình Thắng- Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank,

ông Hiromitsu Kuwahara - Tổng Giám đốc Doreming, ông Isao Kohiyama - Tổng Giám đốc MKI)
(Hàng ngồi từ trái qua: ông Nguyễn Đình Thắng- Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, ông Hiromitsu Kuwahara - Tổng Giám đốc Doreming, ông Isao Kohiyama - Tổng Giám đốc MKI)

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác lần này thu hút được sự quan tâm và tham dự đưa tin của giới truyền thông Nhật Bản, bao gồm đài truyền hình Tokyo và báo chí. Lần đầu tiên, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và sản phẩm Ví Việt vinh dự được đăng tải thông tin tại Nhật Bản.

Ông Nguyễn Đình Thắng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) LienVietPostBank là người đại diện cho LienVietPostBank tham gia ký kết bản Thỏa thuận Hợp tác.

Về phía đối tác Nhật Bản, tham gia ký kết có ông Isao Kohiyama - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Mitsui Knowledge Industry (MKI) và ông Hiromitsu Kuwahara - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Doreming (Doreming).

Được biết, thỏa thuận hợp tác này là kết quả của quá trình thương thảo, đàm phán giữa các bên trong 8 tháng vừa qua, sau khi kết thúc Giai đoạn 1 – các bên đã phối hợp hoàn thiện sản phẩm thử nghiệm thông qua việc kết nối hệ thống quản trị nhân lực Doreming với ứng dụng Ví Việt của LienVietPostBank (phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt online và ứng dụng ngân hàng số 24/7 trên smartphone).

Sản phẩm liên kết này đã tích hợp thành công 3 chức năng chính cho phép thanh toán lương theo ngày khi có yêu cầu từ phía người lao động, thanh toán lương hàng tháng theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp và theo dõi tiền lương, tra cứu lịch sử giao dịch online; đồng thời người lao động sau khi nhận lương qua tài khoản Ví Việt có thể sử dụng ngay các tiện ích của Ví Việt.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của giải pháp trên, các bên đều nhất trí mục tiêu Dự án sẽ không dừng lại ở việc cung cấp giải pháp công nghệ quản trị nhân lực và thanh toán lương cho doanh nghiệp, người lao động mà còn hướng tới xây dựng gói sản phẩm hoàn chỉnh để phát triển tài chính tiêu dùng, tài chính vi mô cho người lao động tại các doanh nghiệp tại Việt Nam và khu vực. Thỏa thuận hợp tác này đánh dấu và nâng tầm mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các bên không chỉ trong khuôn khổ Chương trình này, mà còn nhiều Dự án công nghệ tiềm năng khác trong tương lai.

LienVietPosBank ký thỏa thuận hợp tác với 2 đối tác Nhật Bản ảnh 1 Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank (ngoài cùng bên trái)

Phát biểu tại Lễ ký kết và trả lời phỏng vấn truyền hình Tokyo, ông Nguyễn Đình Thắng - Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank nói: “Với kinh nghiệm, năng lực công nghệ hàng đầu Nhật Bản của MKI và Doreming - Top 100 Fintech thế giới kết hợp với sản phẩm Ví Việt của LienVietPostBank, sản phẩm đạt giải APICTA 2017 hạng mục Ứng dụng tài chính của Liên minh các Tổ chức CNTT Châu Á - Thái Bình Dương, tin rằng giải pháp ứng dụng của ba bên kết hợp sẽ đáp ứng yêu cầu quản lý của doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam và sẽ mở rộng cung cấp giải pháp ra khu vực”.

Bên lề sự kiện Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác với MKI và Doreming, LienVietPostBank gặp gỡ, trao đổi với các đối tác Nhật Bản khác như Ngân hàng Seven Bank, Ogaki Kyoritsu Bank, Japan Credit Bureau (JCB - Công ty thẻ tín dụng lớn nhất Nhật Bản),… nhằm mở ra những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực tài chính trong thời gian tới.

 Công ty TNHH Mitsui Knowledge Industry (MKI) được thành lập năm 1967 tại Tokyo, Nhật Bản , có 50 năm kinh nghiệm cung cấp đa dạng, đầy đủ các giải pháp ICT như phần mềm kế toán tập trung ERP, giải pháp tài chính, nền tảng thương mại hóa và dịch vụ đám mây tới khách hàng toàn cầu. Trong các chuỗi sản phẩm này, MKI đã phát triển Công nghệ Thông tin tài chính từ cách đây 40 năm và đã hợp tác với nhiều định chế tài chính, doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó chủ yếu là các ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm... Tận dụng các thế mạnh về công nghệ của mình, MKI không ngừng tạo ra các sản phẩm công nghệ cao, cơ hội kinh doanh mới, mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng.

Còn Doreming là công ty nằm trong Top 100 công ty Fintech hàng đầu thế giới với sứ mệnh đẩy mạnh tài chính toàn diện đến đối tượng người lao động chưa được sử dụng dịch vụ ngân hàng, Doreming hợp tác với các công ty công nghệ (trong đó có MKI) và định chế tài chính nhằm cung cấp các giải pháp tài chính như: dịch vụ thanh toán lương theo thời gian thực, dịch vụ thanh toán, BigData, AI và dịch vụ kết nối doanh nghiệp. Trong đó, giải pháp thanh toán lương theo thời gian thực trên hệ thống điện toán đám mây có thể tính toán lương của người lao động theo từng ngày, tuần hoặc tháng. Các khoản thuế và bảo hiểm sẽ được tự động khấu trừ, người lao động có tthể theo dõi tiền lương, nhận lương, ứng trước lương ngay trên ứng dụng smartphone của mình.