Liên quân Nga, Syria ồ ạt dội bão lửa diệt phiến quân tại Idlib

VietTimes -- Lực lượng không quân Syria đang thực tập tấn công mặt đất với sự hướng dẫn thực tế của máy bay chiến đấu Nga trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Idlib. Không quân Syria đánh phá ác liệt chiến tuyến phòng ngự, vị trí tập trung binh lực, các hoạt động cơ động chiến đấu và căn cứ quân sự với mật độ chưa từng có.
Su 25 không quân Nga không kích trên chiến trường Idlib - ảnh minh họa video Masdar News
Su 25 không quân Nga không kích trên chiến trường Idlib - ảnh minh họa video Masdar News

Trong ngày 30.01.2018, lực lượng không quân Syria đã điều động mọi máy bay chiến đấu có thể sử dụng trên tất cả các sân bay quân sự ở Syria, tập trung tiến công vào một khu vực mục tiêu duy nhất trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Idlib.

Chỉ trong vài giờ ngắn ngủi, các máy bay chiến đấu Syria và Nga đã tiến hành gần 100 cuộc không kích vào lực lượng Hồi giáo cực đoan, chủ lực là tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm chiến binh thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) và tổ chức “Những anh em Hồi giáo”.

Không quân Syria sử dụng tất cả các loại vũ khí trong trang bị như pháo tự động hàng không, bom (có và không có điều kiển), tên lửa phi điều khiển (rockets) và tên lửa không đối đất tấn công các trận địa, các phương tiện cơ giới, căn cứ, trạm kiểm soát và các trạm kiểm soát, thực hiện hàng loạt nhiệm vụ bao gồm tấn công các mục tiêu chiến thuật, tập kích ngăn chặn và không kích các mục tiêu chiến lược.

Mục tiêu trọng tâm là huấn luyện các phi công Syria khả năng tác chiến thường xuyên liên tục, hoạt động phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng hậu cần kỹ thuật sân bay và hoạt động chiến đấu tiến công đường không của các phi công chiến đấu.
Mục đích đặt ra là làm tê liệt năng lực tác chiến của lực lượng Hồi giáo cực đoan, chủ lực là HTS nhằm dọn đường cho cuộc tấn công của bộ binh quân đội Syria tiến công vào thị trấn Saraqib, cánh cửa tiến vào trung tâm tỉnh Idlib.
Không quân Nga, Syria tập kích dữ dội chiến tuyến của lực lượng khủng bố HTS trên chiến trường tỉnh Idlib - video truyền thông "đối lập" Syria
NT