LG muốn rót thêm 4 tỉ USD vào Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ông Kwon Bong-seok - Phó Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn LG - cho biết như vậy tại buổi gặp gỡ với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc diễn ra vào sáng nay (5/12).
LG muốn rót thêm 4 tỉ USD vào Việt Nam
LG muốn rót thêm 4 tỉ USD vào Việt Nam

Cụ thể, CEO LG Kwon Bong-seok cho biết đã đầu tư 5,3 tỉ USD vào Việt Nam, bao gồm các lĩnh vực như: sản xuất máy ảnh, điện tử, điện gia dụng, thiết bị ô tô. Đến nay, có tới 70.000 lao động đang làm việc trực tiếp trong các nhà máy LG và các công ty thành viên tại Việt Nam.

'Tương lai, LG sẽ đầu tư vào Việt Nam thêm 4 tỉ USD nữa', ông Kwon Bong-seok nhấn mạnh. Đại diện LG cũng bày tỏ mong muốn sẽ đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất máy ảnh cho điện thoại của tập đoàn này trong tương lai.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn LG tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, nhất là các lĩnh vực có thế mạnh như: thiết bị ô tô và thiết bị cho điện thoại di động; thúc đẩy liên kết đào tạo công nghệ thông tin, trung tâm phần mềm.

Đồng thời, Chủ tịch nước mong muốn LG đặt trung tâm sản xuất chính, lớn nhất của LG tại Việt Nam, cũng là để xứng tầm với quan hệ chính trị hai nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc còn dành thời gian tiếp lãnh đạo các tập đoàn CJ, Lotte, Daewoo E&C, Hyundai Motor, GS E&C và Doosan.

Chủ tịch Tập đoàn CJ Kyung Shik Sohn cho hay, Việt Nam đã trở thành thị trường lớn thứ 3 trong 30 thị trường trên thế giới của tập đoàn này. Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ trở thành cứ điểm sản xuất, kinh doanh của CJ ở Đông Nam Á.

Trong khi đó, ông Lim Byeong Yong, Phó Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn GS E&C – chia sẻ, tập đoàn đang nỗ lực thực hiện một số đô thị mới tại Việt Nam như Khu đô thị mới Nhà Bè; Khu đô thị Long Bình.

Ông Yeonin Jung, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Tập đoàn Doosan cho biết tập đoàn đang chuyển hướng đầu tư từ nhiệt điện than sang sản xuất điện từ năng lượng tái tạo và áp dụng mô hình điện gió tiên tiến của Hàn Quốc vào Việt Nam.

Doosan cũng đang liên danh với các đối tác Việt Nam để cùng nghiên cứu, phát triển các nguồn năng lượng xanh, đồng thời truyền kinh nghiệm cho các đối tác Việt Nam để cả hai bên cùng thu được lợi ích cao nhất./.