Lãnh đạo và công chức Đà Nẵng dùng cơm trưa với hải sản

VietTimes -- Trưa 4/5, gần 300 cán bộ công chức thuộc 20 sở ngành Đà Nẵng đã cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng dùng cơm trưa với thực đơn hải sản.
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết vui vẻ dùng cơm trưa hải sản với cán bộ công chức tại căn tin Trung tâm hành chính
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết vui vẻ dùng cơm trưa hải sản với cán bộ công chức tại căn tin Trung tâm hành chính

Trưa nay, các cán bộ công chức làm việc tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng và nhiều phóng viên báo chí đã cùng nhau dùng bữa cơm trưa với cá nhằm một lần nữa khẳng định hải sản sạch tại Đà Nẵng an toàn đối với người tiêu dùng.

Gần 300 suất cơm cùng đồ ăn gồm tôm, cá nục, cá ngừ, mực... đều được cung cấp từ Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã có mặt trong thực đơn bữa trưa của công chức Đà Nẵng.

Trưa nay (ngày 4/5), gần 300 cán bộ công chức thuộc 20 sở ngành Đà Nẵng đã cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng dùng cơm trưa với thực đơn hải sản.
Gần 300 cán bộ công chức thuộc 20 sở ngành Đà Nẵng đã cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng dùng cơm trưa với thực đơn hải sản.

Có mặt trong bữa cơm trưa nay, có đầy đủ lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng như ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch), Đặng Việt Dũng, Phùng Tấn Viết, Nguyễn Ngọc Tuấn (Phó Chủ tịch), cũng như lãnh đạo các Sở, ban, ngành làm việc tại Trung tâm hành chính tỏ ra vui vẻ khi được dùng cơm trưa với hải sản tươi, sạch.

Phát biểu trong bữa cơm trưa, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chia sẻ: "Ngày thường, chúng tôi cũng cùng gia đình dùng cá, hải sản ở nhà. Nhưng thời điểm này, chúng tôi thay vì ăn ở nhà lại cùng cán bộ, viên chức, người lao động dùng bữa trưa có cá tươi ở Trung tâm hành chính. Đây là cách ủng hộ, khẳng định thiết thực nhất cho bà con ngư dân, tiểu thương trong tình hình hiện tại".

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng dùng bữa trưa hải sản với cán bộ công chức tại căn tin Trung tâm hành chính
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng dùng bữa trưa hải sản với cán bộ công chức tại căn tin Trung tâm hành chính

"Sau khi có thông tin cá chết dọc bờ, nhiều thông tin đồn thổi xuất hiện. Điều này làm ảnh hưởng tình hình đánh bắt cá và tiêu thụ cá không chỉ của Đà Nẵng mà nhiều địa phương lân cận. Mà kinh tế Việt Nam dựa hẳn vào kinh tế biển, nếu cứ để hiện tượng này xảy ra có bao ngư dân, gia đình, nhà hàng, khách sạn... ven biển bị ảnh hưởng. Qua kiểm tra tình hình, chúng tôi nhận thấy việc đánh bắt bà con đều ở xa bờ, cá đều đảm bảo chất lượng. Ngay chất lượng nước biển Đà Nẵng cũng thế", Chủ tịch UBND TP Đà nẵng chia sẻ thêm

Như vậy, sau các hành động như: tắm biển; sử dụng cá ngay tại cảng cá; mở các điểm bán cá sạch,...nhằm đưa cá biển trở lại với người tiêu dùng. Và ngay trong ngày trở lại làm việc sau nghỉ lễ, chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu căng tin Trung tâm hành chính đưa hải sản, cá tươi vào phục vụ bữa trưa cho hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Trung tâm đã được thực hiện.

Được biết, việc duy trì thực đơn bữa trưa cho cán bộ công chức làm việc tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng sẽ được duy trì cho đến khi tình hình buôn bán thủy sản tại Đà Nẵng trở lại bình thường.