Lãnh đạo bị bắt, Nhà Từ Liêm đã phải bỏ dự án bất động sản trên “đất vàng”

Dự án 202 Hồ Tùng Mậu là dự án trung tâm giới thiệu sản phẩm kết hợp văn phòng cho thuê quy mô 10.000m2. Năm 2015 NTL dự kiến khởi công xây dựng chung cư tại đây, sau khi lãnh đạo bị bắt, NTL đã công bố rút khỏi dự án này.
Ông Phan Minh Nguyệt.
Ông Phan Minh Nguyệt.

Trả lời trước cổ đông tại Đại hội thường niên năm 2015 về dự án tại số 202 đường Hồ Tùng Mậu, ông Nguyễn Văn Kha, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển đô thị Từ Liêm (mã chứng khoán NTL) cho biết “NTL chính thức không tham gia vào dự án này nữa vì lãnh đạo bị bắt, vướng lao lý nên gặp rất nhiều vướng mắc.”

Ông Kha cũng cho biết thêm, đó là Dự án 202 Hồ Tùng Mậu được khai thác triển khai từ năm 2012, theo đó NTL góp vốn 65% và 35% còn lại là của ông Phan Minh Nguyệt, nguyên Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, đồng thời là Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển nông nghiệp Hà Nội làm chủ đầu tư.

Từ khi ông Nguyệt bị bắt thì dự án bị dừng lại và thanh tra, nên NTL đã quyết định bỏ dự án này. Trước đó, trả lời trên báo chí, ông Kha cũng đã cho biết là sẽ khởi công xây dựng Chung cư tại số 202 Hồ Tùng Mậu trong năm 2015.

Được biết, dự án 202 Hồ Tùng Mậu là dự án Trung tâm giới thiệu sản phẩm kết hợp văn phòng cho thuê có quy mô 10.000m2 tại số 202 Hồ Tùng Mậu – Từ Liêm – Hà Nội. Đây cũng chính là trụ sở và cửa hàng của Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển nông nghiệp Hà Nội.

Trước đó, ngày 24/2/2015, Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 14/C48 (P6), lệnh khám xét bắt tạm giam bị can đối với ông Phan Minh Nguyệt - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Hà Nội. Thông tin ban đầu cho thấy, ông Nguyệt bị bắt vì làm nhà trái phép và thu khoảng 17 tỷ đồng không nhập quỹ, để ngoài sổ sách chia nhau.

Theo giới thiệu trên website của mình, Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển nông nghiệp Hà Nội (Hadico) được hình thành và phát triển đã 40 năm, lĩnh vực hoạt động chính là phát triển các loại giống cây nông nghiệp, rau, hoa quả, giống cây nông nghiệp…

Đến nay, Công ty hoạt động theo mô hình Công ty mẹ – Công ty con với vốn chủ sở hữu hoàn toàn thuộc về Nhà nước – UBND Thành phố Hà Nội là chủ sở hữu của Công ty.

Theo định hướng chiến lược của Hadico, Công ty này đang quản lý hơn 500ha đất đã triển khai và hoàn thành một số dự án như cơ sở ứng dụng sẩn xuất giống cây tại 202 Hồ Tùng Mậu vốn đầu tư hơn 24 tỷ, Dự án Xây dựng, cải tạo, nâng cấp trại giống lúa Yên Khê với số vốn đầu tư là 1,3 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách…

Bên cạnh đó Hadico còn đang triển khai một số dự án như Dự án Chợ đầu mối Minh Khai – Từ Liêm – Hà Nội, Dự án ứng dụng công nghệ cao sản xuất hoa 10 ha tại Tây Tựu – Từ Liêm – Hà Nội, Dự án Trung tâm giới thiệu sản phẩm kết hợp văn phòng cho thuê 1ha tại 202 Hồ Tùng Mậu – Từ Liêm – Hà Nội.

Ngoài ra, một số dự án BĐS công ty này đang triển khai làm thủ tục như Trung tâm Thương mại, Văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp Cổ Nhuế với diện tích 1.700 m2, Dự án Xây dựng Khu cao tầng và Biệt thự để bán trên diện tích 5,6 ha tại Mỹ Đình, Dự án Xây dựng Biệt thự nghỉ dưỡng nhà vườn tại Vân Trì – Đông Anh – Hà Nội.

Theo Infonet