Lần đầu tiên trong lịch sử, Apple không thể bán cháy hàng iPhone mới

Lần đầu tiên kể từ khi ra mắt thương hiệu iPhone vào năm 2007, Apple đã không thể bán cháy hàng hai mẫu iPhone mới là iPhone 8 và iPhone 8 Plus ngay sau khi cho đặt trước. Dường như, người dùng đang rất thờ ơ trước bộ đôi iPhone này của Táo khuyết.

iPhone X phải đợi tới ngày 27/10 mới cho đặt trước nhưng đã bị lo thiếu hàng.

iPhone X phải đợi tới ngày 27/10 mới cho đặt trước nhưng đã bị lo thiếu hàng.

Theo trang công nghệ Cultofmac, Apple đã bắt đầu cho đặt hàng trước iPhone 8 và iPhone 8 Plus từ hôm thứ Sáu (15/9) vừa qua. Thông thường, iPhone mới sẽ bị đặt hết chỉ trong một vài phút vì nhu cầu rất lớn của người dùng. Nếu không nhanh tay, bạn sẽ phải đợi thêm ít nhất là 2 tuần nữa để được chạm tay vào iPhone mới.

Tuy nhiên, đó đã là chuyện của những năm trước. Tính tới thời điểm hiện nay, bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus vẫn có thể đặt trước được mặc dù đã 4 ngày trôi qua. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, iPhone mới của Apple được bán ra chậm đến như vậy.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Apple không thể bán cháy hàng iPhone mới ảnh 1

iPhone 8/ 8 Plus hiện vẫn có thể đặt trước được, điều khác hẳn so với mọi năm.

Dường như, Apple đã thất bại trong việc thuyết phục người dùng mua iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Trong một khảo sát 16.000 độc giả mới đây của trang công nghệ TheVerge, chỉ có 8% người được hỏi cho biết là sẽ mua iPhone 8 và 11% muốn mua iPhone 8 Plus. 

Bên cạnh đó, trường hợp của iPhone 8 cũng rất đặc biệt khi đây không phải là flagship trong năm nay của Apple. iPhone cao cấp nhất được Apple giới thiệu vào tuần trước là iPhone X và đã thu hút hết sự chú ý của người dùng. Hơn nữa, thiết kế không có gì thay đổi cũng khiến nhiều người bỏ qua iPhone 8/ 8 Plus.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác có thể kể tới đó là Apple đã kiểm soát được chuỗi cung ứng nên số lượng iPhone 8 sản xuất ra đã tăng lên so với năm ngoái. iPhone 8/ 8 Plus có thiết kế không khác gì iPhone 7/ 7 Plus nên các đối tác của Apple cũng có thể tận dụng các dây chuyền sản xuất có sẵn từ năm ngoái.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Apple không thể bán cháy hàng iPhone mới ảnh 2

iPhone X phải đợi tới ngày 27/10 mới cho đặt trước nhưng đã bị lo thiếu hàng.

Trong khi bộ đôi iPhone 8 không thể bán hết được, iPhone X lại đứng trước nỗi lo không thể đáp ứng đủ nhu cầu cho tới năm sau. Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết chuỗi cung ứng của Apple sẽ không thể đáp ứng đủ số lượng iPhone X so với nhu cầu cho tới năm 2018. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn iPhone X, bạn có thể phải đợi hơi lâu một chút.

Theo VnReview

http://vnreview.vn/tin-tuc-thi-truong/-/view_content/content/2278553/lan-dau-tien-trong-lich-su-apple-khong-the-ban-chay-hang-iphone-moi