Lạm phát tăng, dịch vụ cho thuê áo quan nở rộ ở Anh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Lạm phát gia tăng dường như là lý do khiến cho các dịch vụ cho thuê áo quan ở Anh tăng trưởng nhanh chóng.
Ảnh minh họa: Getty
Ảnh minh họa: Getty

Tình trạng lạm phát đã khiến nhiều người dân ở Anh phải đi thuê áo quan tại các dịch vụ tang lễ trước khi người thân của họ được chôn cất trong những thùng bìa các tông; theo tờ The Sun. Giám đốc các hãng dịch vụ tang lễ cho hay biện pháp tiết kiệm tiền này đang ngày càng trở nên phổ biến, trong bối cảnh người dân đang đối mặt với giá cả tăng chóng mặt.

Quan tài cho thuê được giao sử dụng trong ngày tang lễ và sau đó được trả lại nhà dịch vụ. Người qua đời được đặt trong một cỗ quan tài giá rẻ và trọng lượng nhẹ “ở bên trong” cỗ quan tài được thuê. Cỗ quan tài thuê ở bên ngoài sau đó được dỡ bỏ, trả lại cho bên dịch vụ, và người qua đời chỉ còn lớp quan tài đơn sơ bên trong.

Giá trung bình của dịch vụ thuê quan tài này là 250 bảng (312 USD), theo The Sun, thấp hơn nhiều nếu so với giá mua quan tài là 750 bảng (937 USD).

“Có rất nhiều cách để giảm tải chi phí thực hiện tang lễ, trong khi vẫn khiến cho buổi lễ đặc biệt”, một phát ngôn viên của Hiệp hội các giám đốc tang lễ quốc gia nói với tờ The Sun. “Dịch vụ được cung cấp rất rõ ràng, đây là một trong số những dịch vụ sẵn có giúp đỡ được rất nhiều gia đình.”

Trong khi một trong số những nhà cung cấp dịch vụ nói với The Sun rằng các sản phẩm của công ty bà nên được xem không khác gì như thuê váy cưới, nhưng “một người trong ngành” nói rằng “xu hướng mới cho thấy tín hiệu một cuộc khủng hoảng chi phí sống, có khả năng trở thành một vấn đề nghiêm trọng.”

“Thị trường quan tài cho thuê này đang giúp các gia đình tiết kiệm được hàng nghìn bảng, nhưng thật đáng buồn trước thực tế rằng người thân của họ không được chôn cất trong những chiếc quan tài tử tế” – nguồn tin cho hay.

Lạm phát ở Anh hiện đã tăng đến 7% trong năm nay, tính đến tháng 3. Tỷ lệ tính trong 12 tháng cao nhất kể từ tháng 3/1992. Giá năng lượng đã tăng mạnh kể từ khi xung đột ở Ukraine bùng phát, và Anh quyết định ngừng nhập khẩu năng lượng của Nga. Các hộ gia đình Anh phải trả giá khí đốt cao hơn 28% và giá điện tăng 19%.

Trong khi đó, 83% người lớn ở Anh báo cáo giá chi phí sống tăng trong tháng 3. Tháng trước, Văn phòng Ngân sách dự báo rằng thu nhập thực tế hộ gia đình sẽ giảm 2,2% trong năm nay, và người dân Anh sẽ có tiêu chuẩn sống giảm nhiều nhất kể từ năm 1956.

Theo RT