Kỳ lạ taxi bay hình đĩa mới được thử nghiệm thành công tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đây là taxi một chỗ ngồi, có hình giống như cái đĩa, có thể cất và hạ cánh theo phương thẳng đứng.
Mỹ thử nghiệm thành công taxi bay (Ảnh: KP)
Mỹ thử nghiệm thành công taxi bay (Ảnh: KP)

Đây là chiếc taxi có một chỗ ngồi, có hình dạng như một cái đĩa, có thể cất cánh thẳng đứng.

Một công ty khởi nghiệp của Mỹ đã thử nghiệm thành công taxi bay một chỗ ngồi. Mẫu được thử nghiệm là mô hình có tỉ lệ 1:8, hiện nay các kỹ sư của công ty đang chuẩn bị cho phiên bản đầy đủ cất cánh.

Hiện tại, chuyến bay của taxi được điều khiển từ mặt đất, trên xe đặt một mannequin. Sau khoảng 6 tháng nữa, đội ngũ kỹ sư của công ty sẽ thực hiện chuyến bay chở khách, phục vụ cho những ai có nhu cầu di chuyển nhanh từ một điểm A đến điểm B mà không muốn chịu cảnh tắc đường. Thiết bị có hình dạng cái đĩa nên nó có thể bay lên mà không cần thiết kế đôi cánh.

Động cơ của taxi bay là động cơ điện, một lần nạp đầy có thể bay được 80 km, tốc độ tối đa có thể đạt 257 km/h. Trên taxi bay không thiết kế ghế ngồi cho hành khách, khách đi xe được đặt trong tư thế...siêu nhân – tức nằm nghiêng, tư thế này duy trì suốt quá trình bay. Taxi bay có thể cất, hạ cánh theo phương thẳng đứng, vì vậy khi đưa vào vận hành, cũng không cần thiết phải bố trí đường băng cất và hạ cánh.

Tổng giám đốc của công ty tin tưởng rằng, khi sản phẩm hoàn thiện, được cấp giấy chứng nhận, taxi bay sẽ đáp ứng được nhu cầu của các hãng vận tải, các đơn vị quân đội và các cơ quan cứu hộ cứu nạn.

Hiện tại vẫn chưa có báo cáo về việc taxi bay sẽ làm việc như thế nào trong các điều kiện thời tiết khác nhau, ví dụ như trời có mưa hoặc tuyết rơi. Hiện nay cũng chưa có thông tin về mức giá của taxi bay đắt hơn hay rẻ hơn so với giá của taxi truyền thống trên mặt đất.