Kodak thông báo phát hành tiền mật mã KodakCoin trên nền tảng blockchain

Kodak ra mắt tiền mật mã KodakCoin sử dụng công nghệ bảo mật blockchain cho các nhiếp ảnh gia.
Kodak thông báo phát hành tiền mật mã KodakCoin trên nền tảng blockchain - Ảnh 1

kodak-one.png

Kodak đã công bố sự ra mắt của tiền mật mã KodakCoin sử dụng công nghệ bảo mật blockchain, mục đích nhằm tạo thuận lợi quản lý quyền hình ảnh cho các nhiếp ảnh gia. Tiền mật mã KodakCoin và nền tảng quản lý quyền hình ảnh KodakOne sẽ được hỗ trợ bảo mật bởi công nghệ blockchain, Kodak công bố.

"Với tiền mật mã KodakCoin, các nhiếp ảnh gia được mời tham gia vào hoạt động kinh tế mới cho nhiếp ảnh, nhận thanh toán cho việc cấp quyền hoạt động ngay lập tức sau khi bán, được áp dụng cho cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư, bán việc làm của họ một cách tin cậy trên nền tảng blockchain an toàn", Kodak cho biết .

Tiền mật mã với ý tưởng "bức ảnh là trung tâm" của công ty máy ảnh được tung ra dưới sự hợp tác với Wenn Digital, và có sự liên quan đến nền tảng quản lý quyền hình ảnh trên nền blockchain được gọi là KodakOne.

"Ứng dụng công nghệ blockchain, nền tảng KodakOne sẽ tạo ra một sổ cái kỹ thuật số được mã hóa về quyền sở hữu cho các nhiếp ảnh gia đăng ký cho cả những tác phẩm mới và những tác phẩm đã lưu trữ và sau đó họ có thể cấp quyền sử dụng trong nền tảng này", Kodak giải thích.

KodakOne bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của hình ảnh được đăng ký trong hệ thống bằng cách liên tục thu thập thông tin trên web với mục đích theo dõi và phát hiện việc sử dụng những hình ảnh chưa được cấp quyền.

Sau thông báo phát hành tiền mật mã này, cổ phiếu Kodak đã tăng 133% vào thời điểm công bố.

Theo Giám đốc điều hành Kodak Jeff Clarke, các nhiếp ảnh gia đã "đấu tranh lâu dài để khẳng định kiểm soát" về quyền sở hữu trí tuệ của họ, với tiền mật mã và blockchain là "chìa khóa để giải quyết những vấn đề gì cảm thấy không thể giải quyết".

Clarke nói: "Kodak đã luôn luôn tìm cách làm dân chủ hóa nhiếp ảnh và thiết lập cấp quyền triển lãm cho các nghệ sĩ. Các công nghệ này mang đến cho cộng đồng nhiếp ảnh một cách thức sáng tạo và dễ dàng để làm điều đó."

Có thể gọi đó là một hoạt động kinh tế mới phù hợp với các nhiếp ảnh gia, Việc ICO (cung cấp đồng xu ban đầu) của Kodak sẽ được mở vào ngày 31 tháng 1 và sẽ mở cửa cho các nhà đầu tư ở Mỹ, Anh, Canada và "các quốc gia chọn lọc khác".

Bộ Tài chính Anh trước đó đã tuyên bố ý định trừng phạt liên về tiền mật mã, tuy nhiên, vào đầu tháng 12, họ nói rằng sẽ kiểm tra quy định về Bitcoin sau những lo ngại về rửa tiền và trốn thuế.

Một kế hoạch mở rộng toàn Châu Âu đối với các nền tảng trực tuyến kinh doanh Bitcoin sẽ yêu cầu sự thẩm định do người dùng thực hiện, với bất kỳ giao dịch nghi ngờ nào được báo cáo. Động thái này nhằm chấm dứt sự ẩn danh liên quan đến tiền mật mã.

"Chúng tôi có những quy định rõ ràng về thuế đối với những người sử dụng tiền mật mã, và giống như tất cả các quy định về thuế, những quy định này đang được xem xét", một phát ngôn viên của Bộ Tài chính Anh nói.

"Chúng tôi cũng dự định cập nhật các quy định để đưa các sàn giao dịch tiền tệ ảo vào các quy định tài chính về chống rửa tiền và chống khủng bố."

Hoạt động ICO ở Trung Quốc bị cấm từ tháng 9 năm 2017 với một phán quyết của Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa cho rằng nó là "bất hợp pháp".

Chính phủ Úc tháng 5 năm 2017 đã thông báo rằng họ sẽ điều chỉnh ứng xử thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) của đồng tiền số từ ngày 1 tháng 7 năm 2017 với nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của fintech, còn Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) nói rằng việc tham gia vào các ICOs nên thận trọng vì dễ bị sai lầm trong việc đảm bảo tuân thủ luật pháp của quốc gia.

Theo ICTNews

http://ictnews.vn/internet/blockchain/kodak-thong-bao-phat-hanh-tien-mat-ma-kodakcoin-tren-nen-tang-blockchain-163451.ict