Cách đào tiền ảo bằng iPhone

VietTimes -- Tiền ảo đang là chủ đề nóng nhất những ngày cuối năm. Khi mà iOS đang nằm ngoài cuộc chơi thì tác giả Elias Limneos bất ngờ tặng cho những thợ đào một ứng dụng miễn phí trên iOS có tên là MobileMiner, cho phép người dùng khai thác sức mạnh của iPhone để đào tiền ảo.

MobileMiner sử dụng đồng tiền Electroneum, và tất nhiên ứng dụng này không có trên App Store. Để cài đặt bạn phải tải về file IPA của MobileMiner tại đây tại đây, sau đó dùng CydiaImpactor để chép vào tương tự như bạn sideload các file IPA khác.

Khi khởi động MobileMiner lần đầu tiên, bạn sẽ thấy một giao diện khá đơn giản với một nút màu vàng lớn có nhãn Start Mining! cho phép bạn bắt đầu quá trình đào tiền ảo bất cứ khi nào bạn đã sẵn sàng. Nếu như người thợ mệt, bạn có thể dừng công cuộc đào mỏ bất cứ lúc nào. Ứng dụng có thể sử dụng năng lượng CPU 100% và vẫn tồn tại trong thời gian dài mà không bị lỗi tuy nhiên có thể khiến pin của iPhone tụt khá nhanh nên bạn cần luôn kết nối iPhone với nguồn điện. Trong trường hợp bạn không muốn đào Electronium thì có một đồng tiền ảo khác thay thế là Monero.

Cách đào tiền ảo bằng iPhone ảnh 1

Ngoài ra bạn cần lưu ý là việc đào nhanh chậm còn phụ thuộc vào iPhone của bạn đời nào, cũ hay mới vì nó ảnh hưởng đến hiệu năng. Chẳng hạn đào bằng iPhone X chắc chắn “ngon” hơn iPhone 5 rồi. Tuy nhiên việc tận dụng “nguồn lực” của thiết bị như vậy rất có thể sẽ ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị. Bạn nên cân nhắc.

Lưu ý là với Android thì đã có sẵn ứng dụng Electroneum chính chủ để bạn đào tiền ảo. Bạn có thể tải về tại đây:  Tải về