Kính tòa nhà 5 tầng nổ lớn trong vụ cháy

Trưa 19/4, lửa bùng lên khiến các khung kính của căn nhà 5 tầng trên đường Cách Mạng Tháng Tám (Bình Dương) nổ lớn, văng tung tóe.
Cảnh sát chữa cháy dùng xe thang dập đám cháy. Ảnh: Nguyệt Triều
Cảnh sát chữa cháy dùng xe thang dập đám cháy. Ảnh: Nguyệt Triều

Khoảng 10h35, nhiều người chờ đèn đỏ trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) hoảng hốt khi những mảnh kính của tòa nhà 5 tầng dội xuống vỉa hè, sau tiếng nổ lớn.

Cùng lúc, cuộn khói khói đen kịt bốc ra từ ổ kính vỡ ở khu vực tầng 3 của tòa nhà. Một số người ở tầng một, nơi bán quán cà phê, hoảng loạn chạy ra.

Kính tòa nhà 5 tầng nổ lớn trong vụ cháy ảnh 1

Mảnh kính nổ văng tung tóe xuống đường. Ảnh:Nguyệt Triều

Đám cháy xảy ra ngay giao lộ khu trung tâm. Hàng chục cảnh sát giao thông và lực lượng địa phương đã phong tỏa cả khu vực để phục vụ công tác dập lửa. Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương điều xe thang tiếp cận từ khu vực kính vỡ để khống chế đám cháy, không cho lan rộng. 

Đến 11h25, sau gần một giờ phun nước xối xả của 5 xe chữa cháy, lửa được dập tắt. Hỏa hoạn không có thương vong về người, song đã thiêu cháy nhiều vật dụng ở khu vực tầng 3.

Gần một giờ sau, đám cháy được dập tắt. Ảnh:Nguyệt Triều ảnh 2

Gần một giờ sau, đám cháy được dập tắt. Ảnh:Nguyệt Triều

Theo chủ tiệm, do việc kinh doanh cà phê chỉ tập trung ở tầng trệt và tầng một của tòa nhà nên không ai hay biết ngọn lửa bùng phát ở khu vực tầng 3, chỉ khi nghe người dân xung quanh và người đi đường tri hô họ mới biết.

Nguyên nhân và thiệt hại đang được điều tra, làm rõ.

 Theo: VnExpress