Kinh tế Nga “không bị bẻ gãy” với giá dầu thấp

Nền kinh tế Nga thích nghi với giá dầu thấp, chính phủ Nga vẫn có khả năng thanh toán cao, đặc phái viên Forbes Kenneth Raposa viết.
Kinh tế Nga “không bị bẻ gãy” với giá dầu thấp

Các cơ chế nhà nước Nga chịu trách nhiệm lập ra chính sách kinh tế cho đất nước đã tuân thủ chính sách "uốn nắn nhưng không bẻ gãy", bất chấp thực tế là nền kinh tế Nga không chỉ trải qua giá dầu thấp, mà còn phải chịu các biện pháp trừng phạt của phương Tây, nhà báo Kenneth Raposa viết.

Nga vẫn là thị trường tiêu thụ rất lớn, một trong những thị trường lớn nhất châu Âu. Ở Nga có nhiều công ty mạnh, có thể tự túc trên nền tảng các biện pháp trừng phạt", bình luận viên Forbes trích lời nhà quản lý Quỹ Alger Emerging Markets Strategy Deborah Medenica.

"Có những tin tức tốt đẹp rằng trong nền kinh tế Nga có những lĩnh vực tăng trưởng. Trong chính phủ có những nhà bảo thủ thực sự về ngân sách, biết cách dẹp bỏ mọi nỗi hoảng sợ về vỡ nợ, bất chấp lệnh trừng phạt, giá dầu bất lợi và suy thoái kinh tế mệt mỏi", nhà báo Kenneth Raposa trích dẫn lời bà Deborah Medenica.

Theo Sputnik