Không quân Nga ồ ạt không kích cắt nguồn sống của IS

Ria. Novosti dẫn lời thiếu tướng Igor Konashenkov, đại diện Bộ quốc phòng Nga cho biết:  Không quân Nga trong hai ngày 21 và 22 đã tiến hành 141 lần xuất kích, tấn công vào 472 căn cứ, cơ sở hậu cần kỹ thuật của các tổ chức khủng bố ở Syria.  
Không quân Nga ồ ạt không kích cắt nguồn sống của IS

Máy bay Su-30 yểm trợ máy bay ném bom chiến lược Tu-160 phóng tên lửa trên Địa Trung Hải

Không quân Nga xuất kích từ sân bay Hmeymin  thực hiện nhiệm vụ tấn công vào các đoàn vận tải dầu mỏ, các nhà máy chế xuất dầu trong các khu công nghiệp sản xuất dầu ở Syria. Cách thành phố Raqqa 15 km, máy bay đã phá hủy một khu kho chứa dầu lớn của IS.  

Máy bay Su-34 đã phá hủy một nhà máy chế hóa dầu cách Raqqa 50 km,  đang nằm trong quyền kiểm soát của lực lượng khủng bố. Những khu công nghiệp dầu mỏ ở khu vực Palmyra, Deir ez-Zor  và Raqqa, nằm trong quyền kiểm soát của lực lượng khủng bố chính là nguồn tài chính mà qua đó, các tổ chức khủng bố có thể nhập vũ khí, đạn dược và tuyển mộ lính đánh thuê nước ngoài.

Trên sa mạc Al-Mahimira, 50 km về phía bắc thành phố Deir ez-Zor, máy bay ném bom Su-34 tấn công các bồn chứa dầu. Đòn tấn công chính xác đã phá hủy toàn bộ các bồn chứa dầu của IS.

Trong 5 ngày không kích, không quân Nga đã tiêu diệt hơn 1.000 xe bồn chở dầu thô vào các nhà máy chế hóa dầu nằm trong vùng kiểm soát của IS.

Tại khu vực thành phố Raqqa, máy bay trinh sát UAV đã phát hiện hai đoàn xe chở dầu. Đòn không kích của Su-34 đã tiêu diệt gần 80 xe chở dầu thô. 

Theo QPAN