Không quân Israel lại phóng tên lửa hành trình tấn công thủ đô Syria Damascus

VietTimes -- Sáng sớm ngày 18.05.2019, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, hệ thống phòng không tại căn cứ không quân Mezzeh khai hỏa đánh chặn một cuộc không kích bằng tên lửa hành trình, được cho là của Israel vào không phận Syria.

Tên lửa phòng không Syria khai hỏa đánh chặn cuộc không kích đối phương. Ảnh minh họa Masdar News

Tên lửa phòng không Syria khai hỏa đánh chặn cuộc không kích đối phương. Ảnh minh họa Masdar News

Nguồn tin quân sự cho biết, phòng không Syria phóng tên lửa đánh chặn các tên lửa hành trình chưa xác định nguồn gốc đánh vào các tỉnh Damascus và Al-Quneitra. Các tổ hợp tên lửa phòng không Syria tại sân bay Mezzeh phóng đạn đánh chặn các tên lửa kẻ thù, bay vào Syria từ khu vực Cao nguyên Golan.

Lực lượng phòng không Syria bắn hạ một số tên lửa hành trình, nhưng do tên lửa đối phương có kích thước nhỏ và sử dụng công nghệ tàng hình, nên một số tên lửa khác lọt lưới và đánh trúng các mục tiêu trên miền tây Syria. Truyền thông quân đội Syria cáo buộc không quân Israel đã tiến hành vụ không kích này, phía Israel chưa có bất cứ bình luận hay xác nhận nào được công bố.

Phòng không Syria đánh chặn tên lửa hành trình Israel. Video SANA
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.