Khai giảng khoá đào tạo về kỹ thuật săn tìm, xử lý mã độc gián điệp trên Windows

VietTimes -- Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) và Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nghiệp vụ an toàn thông tin thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã khai mạc khóa đào tạo nâng cao về an toàn thông tin với chủ đề “Các kỹ thuật săn tìm và xử lý mã độc gián điệp trên nền tảng Windows" vào  hôm qua (10/11).
Hơn 50 học viên là cán bộ kỹ thuật của các doanh nghiệp, ngân hàng như FPT IS, CMC InfoSec, Vietcombank, Techcombank, BIDV… được đào tạo trong khoá học này. Ảnh: VA
Hơn 50 học viên là cán bộ kỹ thuật của các doanh nghiệp, ngân hàng như FPT IS, CMC InfoSec, Vietcombank, Techcombank, BIDV… được đào tạo trong khoá học này. Ảnh: VA

Khóa đào tạo nâng cao về an toàn thông tin này nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017.

Chia sẻ tại lễ khai mạc, đại diện Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT nhận định, hiện nay trong sự chuyển dịch theo xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các thiết bị di động, thiết bị cảm biến nhỏ hơn nhưng mạnh hơn với giá thành rẻ hơn và ngày càng trở nên thông minh hơn bởi trí tuệ nhân tạo.

"Điều này hứa hẹn những chuyển biến tích cực, đột phá trong hoạt động ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử, thúc đẩy thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến, xây dựng thành phố thông minh… Tuy nhiên, vì thế việc đảm bảo an toàn thông tin cũng trở thành vấn đề có tính sống còn. Các cuộc tấn công mạng trên thế giới cũng như tại Việt Nam càng trở nên phức tạp, tinh vi hơn", đại diện Cục An toàn thông tin nói.

Nhấn mạnh con người, nhân lực là yếu tố quan trọng, cốt lõi nhất trong công tác đảm bảo an toàn thông tin, đại diện Cục An toàn thông tin cũng cho biết, việc tổ chức tập huấn, đào tạo nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các cán bộ làm an toàn, an ninh thông tin và CNTT của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã luôn được Cục chú trọng.

Theo Ban tổ chức, khoá đào tạo nâng cao về chủ đề “Các kỹ thuật săn tìm và xử lý mã độc gián điệp trên nền tảng Windows” là khóa đào tạo miễn phí được Cục An toàn thông tin và VNISA thiết kế dành riêng cho các quản trị hệ thống, cán bộ làm an toàn thông tin tại các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam.

Khóa đào tạo nâng cao về an toàn thông tin kéo dài 2 ngày này có giảng viên là chuyên gia an toàn thông tin người Mỹ gốc Việt, ông Bruce Dang. Chuyên gia Bruce Dang là lãnh đạo đội “penetration testing” tại Microsoft, đội “tinh nhuệ nhất” của Microsoft và chịu trách nhiệm về sự an toàn của tất cả những sản phẩm phần mềm và phần cứng mới của hãng Microsoft trong vòng 10 năm từ 2015 trở về trước; tác giả của cuốn sách “Practical Reverse Engineering” - một trong những cuốn sách về an toàn thông tin nổi tiếng và bán chạy trên thế giới. Ông Bruce Dang hiện đã rời Microsoft để thành lập công ty startup riêng về an toàn thông tin tại Mỹ.

Tham dự khóa đào tạo ngắn hạn nêu trên, hơn 50 học viên là các quản trị hệ thống, cán bộ làm an toàn thông tin tại các doanh nghiệp, ngân hàng sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản để biết cách ứng phó với những sự cố mất an toàn thông tin xảy ra trên nền tảng hệ điều hành Windows.

Ông Vũ Quốc Khánh, Ủy viên Ban chấp hành VNISA thông tin thêm, số lượng cán bộ kỹ thuật của các doanh nghiệp đăng ký tham gia khóa đào tạo chủ đề “Các kỹ thuật săn tìm và xử lý mã độc gián điệp trên nền tảng Windows” rất đông, gấp 3 lần số học viên được Ban tổ chức lựa chọn tham dự. Đại diện VNISA cũng bày tỏ mong muốn các học viên sẽ tận dụng tốt cơ hội này để nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho bản thân, góp phần làm tốt công tác đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống của doanh nghiệp, tổ chức mình.