Kênh truyền hình văn hóa Việt lên sóng số mặt đất tại Mỹ

VietTimes -- Kênh truyền hình Văn hóa Việt NetViet-VTC10 vừa chính thức lên sóng số mặt đất tại California (Mỹ) ngày 1/8 vừa qua, tại vị trí Kênh kỹ thuật số mặt đất D5/ 54.5, phủ sóng toàn bộ tiểu bang California, tập trung nhất tại khu vực thành phố Los Angeles và một số thành phố lân cận, phục vụ cho 500 ngàn người gốc Việt.
Dự kiến, kênh NetViet lên sóng số tại Mỹ sẽ phục cho hơn 500 ngàn người gốc Việt.
Dự kiến, kênh NetViet lên sóng số tại Mỹ sẽ phục cho hơn 500 ngàn người gốc Việt.

Kênh truyền hình NetViet-VTC10 là kênh truyền hình quốc tế, phát sóng phục vụ cộng đồng người Việt xa xứ và khán giả nước ngoài. Các chương trình của Kênh được sản xuất bằng tiếng Việt và tiếng Anh có phụ đề, khung phát sóng của Kênh phù hợp với múi giờ tại châu Á, châu Âu và châu Mỹ.

Nội dung của Kênh đa dạng với nhiều dải chương trình chuyên biệt về văn hóa, tin tức, giải trí tổng hợp, phim truyện, ca nhạc, gameshow truyền hình… được nhiều khán giả kiều bào và khán giả quốc tế đánh giá cao. Tới nay, ngoài diện phủ sóng toàn quốc tại Việt Nam, Kênh còn được truyền dẫn, phát sóng vệ tinh phủ sóng toàn cầu, trong dịch vụ truyền hình bản địa tại gần 30 quốc gia có đông người Việt đang sinh sống như Mỹ, Canada, Pháp, Hàn Quốc, Úc…

Với việc lên sóng số mặt đất tại California, NetViet-VTC10 trở thành kênh truyền hình đầu tiên từ Việt Nam được phát sóng số mặt đất tại khu vực bang California, nơi có hơn 500 ngàn người gốc Việt đang sinh sống, góp phần giúp bà con việt kiều tại đây cũng như những người quan tâm đến Việt Nam tiếp cận dễ dàng hơn với truyền hình tiếng VIệt.

Để có thể xem được kênh NetViet-VTC10 trên hệ thống số mặt đất của Đài KAZA TV, khán giả chỉ cần trang bị một Tivi kỹ thuật số và ăng ten để thu tín hiệu số mặt đất từ trạm phát sóng của KAZA TV.