JICA hỗ trợ lô thiết bị y tế đầu tiên cho Bệnh viện Trung ương Huế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) vừa bàn giao lô trang thiết bị y tế gồm 5 máy thở, 5 máy điện tim và 7 lồng ấp trẻ em cho Bệnh viện Trung ương Huế nhằm nâng cao năng lực ứng phó với COVID-19.
Lô trang thiết bị y tế gồm 5 máy thở, 5 máy điện tim và 7 lồng ấp trẻ em vừa được JICA bàn giao cho Bệnh viện Trung ương Huế
Lô trang thiết bị y tế gồm 5 máy thở, 5 máy điện tim và 7 lồng ấp trẻ em vừa được JICA bàn giao cho Bệnh viện Trung ương Huế

Lô hàng này là hoạt động hỗ trợ trang thiết bị y tế đầu tiên trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường Năng lực cho Bệnh viện Trung ương Huế trong ứng phó với dịch bệnh COVID-19 bao gồm: 6 lô hàng với 11 loại thiết bị, với tổng trị giá lên tới 200 triệu yen Nhật (khoảng 39,3 tỷ đồng).

Theo JICA, Ddch COVID-19 tiếp tục lan rộng tại Việt Nam với số ca nhiễm hàng ngày vượt quá 15.000 ca, cao hơn cả đỉnh dịch của làn sóng lây nhiễm lần thứ tư vào tháng 9/2021. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh thành lân cận, số ca nhiễm hàng ngày cũng trong chiều hướng gia tăng. Dự đoán, số ca nhiễm sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới do nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán vào cuối tháng 1/2022.

Thông qua việc hỗ trợ cho Bệnh viện Trung ương Huế, JICA mong muốn gián tiếp giúp đỡ toàn khu vực nâng cao năng lực ứng phó với các bệnh truyền nhiễm, bao gồm cả dịch bệnh COVID-19.

Được biết, từ năm 1990 tới nay, JICA đã tiến hành nhiều hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực cho nhân viên y tế tại địa phương, thông qua các trung tâm đào tạo trực thuộc ba bệnh viện trọng điểm vùng. Trong đó, tư năm 2005 - 2010, bên cạnh việc cung cấp trang thiết bị y tế, xây dựng tòa nhà kỹ thuật cao cho Bệnh viện Trung ương Huế bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản, các dự án hợp tác kỹ thuật của JICA đã giúp nâng cao năng lực cho trên 1.000 y, bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế và các bệnh viện tỉnh ở khu vực miền Trung.