ITU Telecom World 2016: Đẩy mạnh CNTT cho cuộc sống tốt đẹp hơn

VietTimes -- Triển lãm ITU Telecom World 2016 diễn ra từ ngày 14/11 đến 17/11, tại Bangkok, Thái Lan sẽ tập trung vào việc hợp tác trong nền kinh tế kỹ thuật số; đẩy mạnh hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nghiệp công nghệ; đầu tư sáng tạo để kết nối toàn cầu…
Các diễn giả tại hội thảo - (Ảnh Anh Tuấn)
Các diễn giả tại hội thảo - (Ảnh Anh Tuấn)

ITU Telecom World 2016 quy tụ một lượng lớn diễn giả có ảnh hưởng đến cả các Chính phủ và khu vực tư nhân. Đó là nơi mà các nhân vật có ảnh hưởng từ chính phủ và ngành công nghiệp sẽ kết nối với các doanh nghiệp nhỏ và các doanh nghiệp kỹ thuật số trong lĩnh vực công nghệ thông tin, để triển lãm và khám phá các giải pháp hợp tác, cơ hội đầu tư, ý kiến chia sẻ và thực hành tốt nhất.

Bên cạnh việc giới thiệu các công nghệ mới ứng dụng vào đời sống, triển lãm còn tổ chức các cuộc hội thảo để các chuyên gia tham gia thảo luận về các vấn đề như: Tại sao sự hợp tác trong các nền kinh tế số lại quan trọng như vậy? Vai trò của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) trong việc hỗ trợ các chính sách kinh tế ở cấp quốc gia và thúc đẩy nghiên cứu và phát triển là gì? Những tác động của trí tuệ nhân tạo tới xã hội và làm thế nào các ngành công nghiệp công nghệ thông tin toàn cầu có thể giúp đạt được các mục tiêu toàn cầu vào năm 2030? 

Trong 4 ngày diễn ra sự kiện, các buổi diễn sẽ đi sâu vào các chủ đề như trí thông minh nhân tạo, làm thế nào công nghệ thông tin có thể đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs), hệ thống giao thông thông minh và tự chủ (người lái) xe, bao gồm tài chính kỹ thuật số và fintech và khuyến khích tài chính để đầu tư vào các cuộn toàn cầu ra khỏi cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, đổi mới hợp tác và các hệ sinh thái công nghệ cao-SME.

Song song với các diễn đàn, triển lãm sẽ giới thiệu các giải pháp kỹ thuật số và cơ hội đầu tư từ chính phủ và các ngành công nghiệp của cả hai thị trường mới nổi và phát triển, bao gồm cả công nghệ DNNVV.

Ngoài ra, các khách mời, diễn giả, sẽ có thể tìm hiểu thêm về các giải thưởng viễn thông ITU Thế giới, công nhận sự xuất sắc và sự đổi mới trong các giải pháp công nghệ thông tin với các tác động xã hội từ các DNNVV và các doanh nghiệp như nhau.

ITU Telecom World 2016 cũng sẽ mang lại cái nhìn toàn cảnh từ ITU và các thành viên đối tác, với một loạt các sự kiện thú vị đồng tổ chức từ khắp cộng đồng ITU.

Điều đặc, các nước tham dự triển lãm ITU Telecom World 2016 sẽ có cơ hội ký kết các hợp đồng với các Chính phủ, doanh nghiệp nhà nước của nước khác hoặc với các daonh nghiệp Công nghệ thông tin trên toàn cầu.