iPhone SE ế khách, iPhone 5S quốc tế xuống dưới 4 triệu đồng

Với việc iPhone SE được bán chính thức tại Việt Nam, thị trường iPhone 5S cũ trong nước cũng có những biến chuyển mạnh mẽ, khi giá bán của sản phẩm này chỉ còn dưới 4 triệu đồng.
Sau khoảng 3 năm có mặt trên thị trường, iPhone 5S vẫn đang là chiếc smartphone được nhiều người quan tâm
Sau khoảng 3 năm có mặt trên thị trường, iPhone 5S vẫn đang là chiếc smartphone được nhiều người quan tâm

Theo chia sẻ từ đại diện chuỗi bán lẻ Đức Huy Mobile (duchuymobile.com), thì mẫu iPhone 5S bản quốc tế dạng hàng xách tay hiện đã được bán với giá 3,79 triệu đồng. Đây là phiên bản dùng bộ nhớ 16 GB, đã qua sử dụng nhưng hình thức máy bên ngoài còn mới. Mức giá mới này được nhận định là rất tốt và đã "chạm đáy" nếu so về cấu hình mà iPhone 5S đem lại.

Ưu điểm của iPhone 5S là dùng thiết kế vỏ kim loại, có cấu hình mạnh và rất giống với thiết kế của iPhone SE - mẫu iPhone dùng màn hình 4 inch mới nhất mà Apple vừa cho ra mắt.

Bên cạnh đó, đến thời điểm hiện tại Apple vẫn hỗ trợ cập nhật lên các bản iOS mới nhất (bản iOS 9.3.2), cho nên iPhone 5S đang là mẫu smartphone nhận được sự quan tâm lớn của người dùng.

iPhone 5S quốc tế hiện chỉ còn có giá bán khởi điểm là 3,79 triệu đồng - Ảnh chụp màn hình

Về mẫu iPhone SE, anh Lạc Huy, quản lý hệ thống cửa hàng CellphoneS, cho biết sau khoảng một tuần được bán ra thị trường, sức mua của iPhone SE chính hãng khá chậm, thậm chí có thể nói đây là chiếc iPhone có sức bán ra chậm nhất trong tất cả các dòng iPhone hiện nay.

Đây cũng là nhận định mà hàng loạt chuỗi bán lẻ lớn tại Việt Nam như FPT Shop, Viễn Thông A, Thế Giới Di Động... đưa ra về sức hút của iPhone SE sau những ngày đầu mở bán chính thức tại thị trường Việt Nam.

Hiện tại, giá của mẫu iPhone SE chính hãng bản 16 GB là 11,49 triệu đồng.

Được biết, chiếc iPhone 5S phát hành lần đầu tiên vào năm 2013 nhưng đến nay nó vẫn còn khá hấp dẫn người dùng do sở hữu nhiều công nghệ tiên phong. Chẳng hạn tính năng cảm biến vân tay “chất” trên máy đã xuất hiện trên hầu hết các sản phẩm cao cấp.

Không quá lớn, màn hình 4 inch của iPhone 5S được xem là kích cỡ vừa đủ để cho người dùng đặt trong túi quần, thuận lợi khi di chuyển. Chính vì vậy, đối với những người dùng có bàn tay nhỏ hay túi quần không quá lớn, mua iPhone 5S sẽ rất có lợi, đặc biệt khi hầu hết hãng smartphone trên thị trường đều tăng kích cỡ màn hình trong khoảng từ 4,5 inch đến 6 inch.

Theo Thanh niên