iPhone có thể bị hack dễ dàng bằng tập tin JPEG hoặc PDF

Chỉ bằng việc nhấn mở những tập tin JPEG hoặc PDF, người dùng iPhone có thể tạo điều kiện cho các hacker có ý đồ xấu xâm nhập vào thiết bị của mình.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mới đây, trang mạng The Hacker News đã công bố một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mang tên CVE-2016-4673 trên các thiết bị iPhone. Với lỗ hổng này, các hacker có thể dễ dàng xâm nhập vào điện thoại bằng cách dụ dỗ người dùng mở các tập tin JPEG hoặc PDF được cài sẵn mã độc và gửi đến bằng tin nhắn hoặc email.

Không chỉ iPhone, CVE-2016-4673 còn có mặt trên tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành iOS khác của Apple, bao gồm máy tính bảng iPad và máy nghe nhạc iPod Touch.

May mắn là lổ hổng nói trên đã được khắc phục trong phiên bản cập nhật iOS 10.1 vừa được Apple phát hành. Ngoài việc vá lỗi, bản cập nhật này còn cung cấp cho người dùng thêm nhiều tính năng và cải tiến mới, đáng kể nhất chế độ Portrait Mode giúp tạo nên những bức ảnh xóa phông đẹp mắt trên smartphone iPhone 7 Plus. Thêm vào đó, Apple còn tung ra bản cập nhật watchOS 3.1 và tvOS 10.0.1 để vá hàng loạt lổ hổng bảo mật khác trên các thiết bị Apple Watch và Apple TV.

Theo ĐTTD