iPhone 7 Plus có vấn đề với camera?

iPhone 7 Plus là một trong những thiết bị mới nhất của Apple, nhưng sản phẩm này đang bị than phiền khi người dùng gặp vấn đề với camera trên máy này.
iPhone 7 Plus có vấn đề với camera? (ẢNH THE VERGE)
iPhone 7 Plus có vấn đề với camera? (ẢNH THE VERGE)

Theo BGR, trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, rất nhiều người dùng than phiền về máy ảnh sau của iPhone 7 Plus khi người dùng chụp ảnh bằng ứng dụng Camera của Apple hay các ứng dụng bên thứ ba, máy ảnh sẽ hiển thị một "màn hình đen chết chóc" và tắt hẳn ứng dụng.

Hiện chưa có báo cáo nào liên quan đến lỗi này trên máy ảnh trước của iPhone 7 Plus nhưng một số người dùng cũng gặp tình trạng lỗi camera nhưng với các hiện tượng khác như chụp được ảnh nhưng ảnh bị hiển thị màu xanh hoặc tím, xuất hiện thông báo "khẩn cấp, iPhone cần được làm mát ngay" nhưng thiết bị lúc đó thậm chí còn chưa ấm lên.

Nhiều người dùng đã thử các biện pháp như khởi động lại, khởi động cứng (hard reset), khôi phục hệ điều hành (restore) nhưng vẫn không giải quyết được tình trạng này.

Những lỗi này khiến trải nghiệm chụp ảnh của người dùng bị ức chế vì gián đoạn nghiêm trọng.

Có khá nhiều suy đoán về lỗi này của thiết bị, có thể đã có vấn đề với cáp truyền dữ liệu dẫn đến hệ thống xác nhận nhiệt độ bị lỗi tạo ra các cảnh báo nhiệt khẩn cấp. Nhiều người dùng gặp phải lỗi này đã đưa thiết bị đến các trung tâm bảo hành của Apple và được xác nhận là bị "lỗi phần cứng", qua đó được thay thế linh kiện hoặc đổi máy mới. Đồng thời các chuyên gia Apple cũng đưa ra lời khuyên cho người sử dụng nếu gặp phải lỗi này thì nên hạn chế các thiết bị cản trở ống kính; Tắt ứng dụng Camera hoặc khởi động lại thiết bị và mở lại ứng dụng camera; Thử chuyển qua lại giữa camera trước và camera sau để kiểm tra,... Và nếu vấn đề vẫn bị sự cố thì nên đưa thiết bị đến các cửa hàng bán lẻ gần nhất của Apple hay các trung tâm dịch vụ được ủy quyền để kiểm tra và sửa chữa.

Theo TNO