Giới sưu tập đổ xô săn iPhone "đời đầu"

Giá bán của chiếc iPhone phiên bản đầu tiên (hay còn gọi là iPhone 2G) mà Apple phát hành vào năm 2007 đang nhận được sự quan tâm lớn từ giới sưu tập.
những thiết bị đời đầu luôn được fan công nghệ "quả táo" săn đón để bổ sung vào bộ sưu tập của riêng họ, ngay cả khi chúng đã trở nên quá lỗi thời và iPhone cũng không phải là ngoại lệ.
những thiết bị đời đầu luôn được fan công nghệ "quả táo" săn đón để bổ sung vào bộ sưu tập của riêng họ, ngay cả khi chúng đã trở nên quá lỗi thời và iPhone cũng không phải là ngoại lệ.

Theo nhận định của PhoneArena, như nhiều sản phẩm của Apple, những thiết bị đời đầu luôn được fan công nghệ "quả táo" săn đón để bổ sung vào bộ sưu tập của riêng họ, ngay cả khi chúng đã trở nên quá lỗi thời và iPhone cũng không phải là ngoại lệ.

Trong thực tế, đó là một trong những sản phẩm hấp dẫn nhất cho những nhà sưu tầm muốn sở hữu một trong những thiết bị nòng cốt giúp tăng giá trị Apple trên thị trường đó là iPhone 2G.

Sự săn lùng khiến giá 1 chiếc iPhone 2G trên eBay được chào bán với những mức giá khác nhau, trong đó giá cao nhất đang thuộc về chiếc Phone 2G đặt trong tủ kính sáng bóng và bọc dải ruy băng đỏ.

Theo thông tin đăng tải, đây là iPhone 2G bộ nhớ trong 8 GB chưa khui hộp, nguyên seal, chưa qua sửa chữa và dĩ nhiên sẽ đi kèm các thành phần linh kiện gốc. Chiếc iPhone này hiện đang có giá bán lên đến 22.500 USD, tức khoảng gần 510 triệu đồng. Với số tiền này, người chơi có dư tiền mua 23 chiếc iPhone 7 Plus 256 GB cao cấp nhất của Apple hiện tại. Trong khi đó, giá gốc của iPhone 2G 8 GB ở thời điểm ra mắt năm 2007 chỉ 599 USD.

Giá bán, iPhone, phiên bản đầu tiên, iPhone 2G, Apple, hơn 500 triệu, VietTimes
Giá bán chiếc iPhone 2G nguyên seal đang ở mức rất cao ẢNH: PHONEARENA

Tuy vậy, mức giá này không phải là giá niêm yết mà là giá do mọi người đang thực sự trả cho chiếc điện thoại này, và ở thời điểm viết bài vẫn còn thời gian cho cuộc đấu giá và mức giá hoàn toàn có thể tăng lên cho chiếc iPhone 2G được chú ý nhất.

Ngoài ra cũng có một số iPhone 2G được chào bán trên eBay với mức giá rẻ hơn do điện thoại đã bị khui hộp, được bán với giá vài nghìn USD, nhưng tất cả đều không dưới 8.000 USD, tức khoảng 181 triệu đồng. Nếu muốn thâu tóm những iPhone 2G 8 GB '‘đỉnh’' thì số tiền bỏ ra không dưới 15.000 USD.

Theo TNO