iPhone 7 có bị rò sóng?

Trong thời gian qua có rất nhiều trang tin tức cảnh báo người dùng về việc không để iPhone 7 sát đầu tránh những ảnh hưởng của tần số vô truyến (RF) tới sức khỏe. Liệu rằng thông tin này có chính xác?
Trong thời gian qua có rất nhiều trang tin tức cảnh báo người dùng về việc không để iPhone 7 sát đầu tránh những ảnh hưởng của tần số vô truyến (RF) tới sức khỏe
Trong thời gian qua có rất nhiều trang tin tức cảnh báo người dùng về việc không để iPhone 7 sát đầu tránh những ảnh hưởng của tần số vô truyến (RF) tới sức khỏe

Trên thực tế, những thông tin này là thiếu chính xác và Apple cũng chưa bao giờ đưa ra khuyến cáo trên. Thực chất, những khuyến cáo này bắt nguồn từ việc hiểu nhầm các chú thích trên trang hỗ trợ người dùng của Apple.

Apple đưa ra thông tin: iPhone đã được kiểm tra và đáp ứng hết các tiêu chuẩn hiện hành về tiếp xúc với tần số vô tuyến (bao gồm cả tiêu chuẩn của FCC). Ngoài ra, công ty này cũng đưa ra lời khuyến giúp người dùng hạn chế tiếp xúc với RF.

trang tin, cảnh báo, người dùng, iPhone 7, ảnh hưởng, tần số vô truyến, rò sóng, Apple, VietTimes
Thông tin được Apple nêu trong trang hướng dẫn

Cụ thể, Apple có khuyên người dùng đặt iPhone cách xa cơ thể ít nhất 5mm để đảm bảo mức độ tiếp xúc RF. Nhưng đây thực chất chỉ là những lời khuyên thông thường mà bất cứ hãng điện thoại nào cũng đưa ra cho khách hàng.

Nhìn sang các hãng như Samsung, LG... các trang hỗ trợ cũng đều nêu rõ những cách giới hạn thời lượng sử dụng điện thoại, đặt điện thoại cách xa cơ thể hơn bằng việc dùng loa ngoài hoặc tai nghe...

Xét về khía cạnh khoa học, nhiều năm qua, người ta đã tiến hành hàng trăm nghiên cứu về ảnh hưởng của năng lượng tần số vô tuyến phát ra từ điện thoại di động, nhưng điều đáng nói là hầu hết các nghiên cứu đều không chỉ ra được mối liên hệ nào.

Mức độ tiếp xúc với RF của người dùng smartphone hiện nay chưa có ảnh hưởng nào đáng kể tới sức khỏe, hơn thế nữa cũng thường bị giới hạn bởi thời gian họ để máy trong chế độ chờ. Do đó, chuyện iPhone 7 gây hại tới sức khỏe là thiếu chính xác.

Theo TNO