iPad Pro bị cong từ khi “đập hộp” - Apple khẳng định đó là điều bình thường

VietTimes -- iPad Pro 2018 là chiếc iPad đắt nhất và dễ bị cong nhất trong lịch sử Apple.
iPad Pro 2018. Ảnh: 9to5mac.
iPad Pro 2018. Ảnh: 9to5mac.

Apple đã xác nhận các trường hợp iPad Pro 2018 gặp sự cố cong nhẹ trên khung nhôm khi được vận chuyển tới tay người dùng. Tuy nhiên, công ty cho rằng đây chỉ là một tác dụng phụ của quy trình sản xuất và sẽ không bị cong thêm theo thời gian, cũng như không ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động thực tế của thiết bị. Đại diện Apple khẳng định lỗi “bendgate” không phải là khiếm khuyết của mẫu iPad năm nay.

Theo Apple, cong là hệ quả không thể tránh khỏi của quá trình làm nguội phần khung nhựa và kim loại khi gia công. Tất cả phiên bản iPad Pro 2018, từ iPad Pro 11 inch cơ bản (giá 799 USD) đến iPad Pro 12.9 cao cấp nhất với dung lượng bộ nhớ 1TB (giá 1.899 USD) đều có thể gặp phải sự cố trên.

Trước đó, một số người dùng đã phản ánh với thành viên trên diễn đàn MacRumors đã phản ánh rằng chiếc iPad Pro xuất hiện đường cong nhỏ, dù không chịu bất kỳ tác động ngoại lực nào. Trong khi phần lớn tin sự cố xảy ra do quá trình sử dụng hằng ngày, thì cũng số khác lại đổ lỗi cho quy trình đóng gói và vận chuyển sản phẩm. Thậm chí, trang The Verge đã phát hiện vài trường hợp iPad Pro cong từ khi “đập hộp”.

Chuyên trang công nghệ The Verge cũng nêu ra một trường hợp iPad Pro 11 inch bắt đầu cong chỉ sau 2 tuần. Mặc dù Apple đã chấp nhận bảo hành vì sự cố này, nhưng khung nhôm của chiếc iPad được đổi trả cũng cong nhẹ ngay khi tháo lớp giấy niêm phong.

  • iPad Pro bị cong từ khi “đập hộp” - Apple khẳng định đó là điều bình thường ảnh 1
    Người dùng phản ánh Ipad Pro 2018 "nguyên seal" cũng bị cong. Ảnh: MacRumors.
  • iPad Pro bị cong từ khi “đập hộp” - Apple khẳng định đó là điều bình thường ảnh 2
     

    Người dùng phản ánh Ipad Pro 2018 "nguyên seal" cũng bị cong. Ảnh: MacRumors.

Đặc biệt các phiên bản hỗ trợ kết nối LTE, với dải ăng-ten bố trí dưới viền nhựa nối liền khung kim loại, còn dễ bị uốn cong hơn. Sự cố “bendgate” lần này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới danh tiếng của Apple, công ty vốn xây dựng thương hiệu nhờ vào chất lượng hoàn thiện sản phẩm.

“Táo khuyết” tuyên bố tỷ lệ đổi trả iPad Pro 2018 không hề cao hơn mọi năm. Nếu “bendgate” không được công ty coi là lỗi sản xuất, người dùng sẽ không được bảo hành.

Tất nhiên, người dùng iPad Pro 2018 chính hãng luôn được quyền đổi mới trong 14 ngày (kể từ ngày mua) tại Apple Store và các đại lý ủy quyền. Tuy nhiên, công ty chưa công bố chính sách bảo hành sau thời gian hoàn trả.

Tranh cãi xung quanh sự cố “bendgate” của iPad Pro 2018 nổ ra sau khi video thử nghiệm độ bền của Youtuber JerryRigEverything được đăng tải.

Công bằng mà nói, hầu hết tablet hiện nay với màn hình lớn và thiết kế mỏng đều rất dễ bẻ cong. Đại diện Apple khuyến cáo người dùng không nên lo lắng về cấu trúc và độ bền của mẫu iPad Pro năm nay: “Những lo lại về độ cứng cấu trúc của iPad Pro là hoàn toàn không có cơ sở”.

Thế nhưng iPad Pro 2018 không phải là thiết bị đầu tiên trong lịch sử Apple gặp sự cố “bendgate”. Năm 2014, tình trạng tương tự trên iPhone 6 Plus làm phát sinh lỗi trên màn hình cảm ứng. Nó khiên biểu tượng nước Mỹ phải trấn an dư luận thông qua chương trình sửa chữa mới và tổ chức các chuyến thăm quan tới cơ sở thử nghiệm sản phẩm của mình.

Theo The Verge