iOS 16 bị người dùng phàn nàn vì làm hao pin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mặc dù đã ra mắt được một thời gian nhưng tình trạng hao pin trên iOS 16 vẫn chưa được Apple khắc phục.
Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Bản phát hành iOS 16 đã làm dấy lên nhiều vấn đề kể từ khi ra mắt và một trong số đó tình trạng hao pin nhanh bất thường sau khi thiết bị cập nhật lên phiên bản này. Đã hai tuần kể từ khi phát hành hệ điều hành mới, nhưng những lời phàn nàn vẫn chưa giảm bớt.

Theo 9to5Mac, việc tìm kiếm về vấn đề pin của iOS 16 trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau như Reddit, Twitter và TikTok sẽ xuất hiện rất nhiều lời phàn nàn từ người dùng.

Các yếu tố có thể khiến thiết bị hao pin nhanh hơn?

Điều này có thể bắt nguồn từ các hoạt động lập chỉ mục, ảnh, ứng dụng... trong nền, dẫn đến điện thoại ngốn pin ngay cả khi nó không được sử dụng. Apple vẫn chưa giải quyết vấn đề này, vì vậy chưa rõ liệu có cách khắc phục hay không, và liệu vấn đề có biến mất sau một thời gian hay không. iOS 16 cũng đã cung cấp cho người dùng iPhone rất nhiều tính năng và cải tiến mới, bao gồm tự động hóa chức năng điện thoại hoặc làm cho thiết bị trông đẹp mắt hơn. Những yếu tố này có thể khiến thiết bị phải hoạt động nền liên tục và gây hao pin.

iOS 16 đã cập nhật tính năng Hoạt động trực tiếp trên màn hình khóa. Tính năng hiển thị thông tin cập nhật theo thời gian thực về các diễn biến hiện tại, điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng ngay cả khi thiết bị ở chế độ chờ.

Thậm chí còn có một tính năng mà bạn có thể xem Trái đất, Mặt trăng hoặc hệ mặt trời bằng cách sử dụng màn hình khóa theo chủ đề thiên văn học hiển thị các điều kiện trực tiếp và cập nhật mỗi khi có thay đổi. Tính năng này chắc chắn sẽ ngốn pin của thiết bị.

Bên cạnh đó, iOS 16 cũng mang đến cho người dùng một hình ảnh động thông báo mới. Với cách điện thoại cập nhật mọi thứ, nơi tất cả xảy ra trong hệ thống và ứng dụng, nó chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng pin. Thêm vào ảnh động, nó có thể tiêu hao gấp đôi pin so với trước đây.

Người dùng nên làm gì?

Có nhiều cách để tiết kiệm pin của thiết bị trong khi chờ Apple sớm tung ra bản cập nhật để khắc phục vấn đề này

Cách đơn giản nhất để tiết kiệm tối đa pin điện thoại là điều chỉnh độ sáng màn hình. Màn hình càng sáng thì càng đòi hỏi nhiều năng lượng hơn. Giảm độ sáng của màn hình có thể tăng đáng kể thời lượng sử dụng thiết bị

Nếu có sẵn mạng Wi-Fi, hãy sử dụng mạng đó thay vì dữ liệu di động vì Wi-Fi tiêu thụ ít năng lượng hơn và có thể thuận tiện hơn, chưa kể nó cũng làm giảm hóa đơn điện thoại của người dùng.

Theo iTech Post