Intel lên kế hoạch xây dựng nhà máy chipset tại Mỹ

Intel đang có kế hoạch xây dưng nhà máy chip bán dẫn Fab 42 ở Chandler, Arizona (Mỹ), với vốn đầu tư hơn 7 tỉ USD trong vòng 3-4 năm tới, theo Engadget.

Nhà máy Fab 32 tại Arizona hứa hẹn tạo ra 3.000 việc làm mới

Nhà máy Fab 32 tại Arizona hứa hẹn tạo ra 3.000 việc làm mới

Theo Intel, nhà máy mới tại Arizona sẽ sản xuất “các chip bán dẫn 7 nanometer tiên tiến nhất trên hành tinh” và tạo ra hơn 3.000 việc làm cho người dân địa phương.

Thực tế, việc xây dựng nhà máy Fab 42 được Intel công bố lần đầu tiên vào năm 2011 với kế hoạch hoàn thành vào năm 2014, tuy nhiên điều này đã không xảy ra do Intel gặp khó khăn khi doanh số PC sụt giảm. Sau đó Intel đã chuyển dây chuyền sản xuất tập trung vào các cơ sở hiện có và chờ đợi thị trường phục hồi. Bây giờ Intel đã sẵn sàng để di chuyển về phía trước với kế hoạch ban đầu là thuê khoảng 3.000 lao động mới.

Intel không phải là công ty duy nhất có những động thái nhằm đáp ứng kỳ vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong tháng 12 năm ngoái, ông Trump đã chúc mừng Sprint khi công ty này hứa hẹn tạo ra 5.000 việc làm tại Mỹ, mặc dù thời điểm đó ông Trump chưa chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ.

Theo Thanh niên