Hủy bỏ Triển lãm ô tô Geneva 2020 vì dịch corona

Không chỉ là hoãn, mà Triển lãm ô tô Geneva 2020 đã chính thức bị hủy bỏ để tránh nguy cơ lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới.

Trong một cuộc họp bất thường vào sáng qua, 28/2 (theo giờ địa phương), Hội đồng liên bang Thụy Sĩ đã công bố quyết định cấm tổ chức tất cả các sự kiện quy mô lớn - có sự tham gia của từ 1.000 người trở lên - ít nhất là cho đến ngày 15/3.

Điều đó có nghĩa là Triển lãm ô tô Geneva 2020 sẽ bị hủy, chấm dứt một tuần đầy những băn khoăn, phỏng đoán. Ban tổ chức đã xác nhận việc này.

Ưu tiên số 1 của Hội đồng Liên bang là bảo vệ người dân. Quyết định trên được đưa ra do diễn biến dịch corona đang phức tạp và tình hình ở Thụy Sĩ được đánh giá là "đặc biệt" về dịch bệnh.

“Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng Triển lãm ô tô Geneva 2020 sẽ bị hủy bỏ. Đây là tình huống bất khả kháng,” ban tổ chức cho biết.

Theo kế hoạch ban đầu, Triển lãm ô tô Geneva 2020 sẽ khai mạc vào ngày 2/3 dành riêng cho báo chí, và sau đó sẽ mở cửa đón công chúng đến ngày 15/3. Nhiều hãng xe và các doanh nghiệp khác đã bắt đầu cắt giảm số lượng nhân viên tham gia triển lãm trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra bùng phát ở châu Âu.

Ban tổ chức Triển lãm ô tô Geneva sẽ hoàn trả toàn bộ tiền vé cho khách tham quan và yêu cầu các đơn vị dự kiến tham gia triển lãm hoàn tất việc tháo dỡ các gian hàng vào ngày 7/3 tới. Đây là quyết định hủy bỏ luôn, chứ không phải hoãn. 

“Không thể hoãn triển lãm. Sự kiện này quá lớn, không thể hoãn," ban tổ chức cho biết.

Tính đến ngày 28/2, ở Thụy Sĩ đã có 15 ca nhiễm virus corona, trong khi nước láng giềng Italia có hơn 650 ca, với 17 ca tử vong.

Theo Dân trí