Hướng dẫn cài đặt phiên bản Android 12 Beta

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Google đã công bố Android 12 với hàng loạt nâng cấp thú vị tại bài phát biểu khai mạc Google I/O 2021. Giờ đây, người dùng có thể tự tải về vả trải nghiệm bản cập nhật này.
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Google đã công bố Android 12 tại bài phát biểu khai mạc Google I/O 2021 và bây giờ người dùng có thể tự mình trải nghiệm bản cập nhật mới. Bản beta công khai của Android 12 hiện có sẵn cho điện thoại Pixel của Google (Pixel 3 trở lên) và cũng sẽ sớm có trên các thiết bị của OnePlus, Lenovo, Asus, Oppo, Realme, Sharp, Tecno, TCL, Vivo, Xiaomi và ZTE.

Video: The Verge

Android 12 được nâng cấp với hàng loạt tính năng mới và đặc biệt là giao diện được thay đổi gần như hoàn toàn. Cùng với những hoạt ảnh mới, tiện ích và màn hình khóa đã sửa đổi, Android 12 cũng cung cấp các chủ đề, với khả năng thay đổi màu sắc trên toàn hệ điều hành chỉ bằng cách thay ảnh nền điện thoại. Tuy nhiên, bởi vì đây là phiên bản beta nên nhiều hình nền vẫn còn thiếu trên bản cập nhật lần này.

Theo dự kiến nhiều khả năng bản Android chính thức sẽ được phát hành vào tháng 9 năm nay. Trong thời gian này Google vẫn sẽ tiếp tục nâng cấp và điều chỉnh để đưa ra phiên bản chính thức hoàn thiện nhất.

Những mẫu điện thoại được hỗ trợ Android 12 Beta

- Pixel 3, 3 XL

- Pixel 3A, 3A XL

- Pixel 4, 4 XL

- Pixel 4A, 4A 5G

- Pixel 5

- Asus Zenfone 8

- OnePlus 9, 9 Pro

- Oppo Find X3 Pro (model CPH2173)

- TCL 20 Pro 5G

- Vivo iQOO 7

- Xiaomi Mi 11, Mi 11 Ultra, Mi 11I, Mi 11X Pro

- ZTE Axon 30 Ultra 5G

- Cũng như các mẫu điện thoại từ Sharp, Tecno và Realme

Cách cài đặt Andorid 12 Beta

Đối với bản Beta này những mẫu điện thoại đến từ Google như Pixel sẽ được hỗ trợ tải về dễ dàng hơn. Đối với điện thoại Pixel người dùng chỉ cần truy cập trang web Android 12 beta để đăng ký tải về. Sau khi đăng ký thiết bị, người dùng có thể nhận được thông báo trên điện thoại rằng phần mềm đã sẵn sàng để cài đặt. Nếu không nhận được thông báo, người dùng có thể kiểm tra bản cập nhật thủ công. Đi tới Cài đặt>Hệ thống>Cập nhật hệ thống>Kiểm tra bản cập nhật hệ thống. Nếu vẫn không có bản cập nhật nào người dùng sẽ phải tiếp tục chờ đợi. Theo The Verge, quá trình đăng kí cập nhật này có thể mất hơn 24 giờ.

Đối với những mẫu điện thoại khác như OnePlus, Realme, Sharp... Người dùng có thể làn theo hướng dẫn trên danh sách những mẫu điện thoại đủ điều kiện trên trang chủ của Google bởi quy trình cài đặt không giống nhau. Hầu hết những phương pháp này yêu cầu người dùng cài đặt bản cập nhật bằng kết nối có dây với máy tính và khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại trong quá trình cập nhật.

Người dùng có thể tự gỡ cài đặt bản Android 12 Beta

Nếu người dùng gặp trường hợp hệ điều hành quá nhiều lỗi, thời lượng pin kém, giật lag... thì họ hoàn toàn có thể tự gỡ cài đặt phiên bản Android 12 Beta. Người dùng cần khôi phục cài đặt gốc điện thoại của mình để quay lại Android 11. Tuy nhiên, quá trình này có thể sẽ làm mất một số dữ liệu trên thiết bị của ngườu dùng.

Đối với những mẫu điện thoại Pixel người dùng cần truy cập lại trang web Android 12 beta và chọn vào mục Opt-Out. Chờ một đến hai phút sau đó đi đến Cài đặt>Hệ thống>Cập nhật hệ thống>Kiểm tra bản cập nhật. Sau khi cài đặt bản cập nhật này, thiết bị sẽ tự khôi phục cài đặt gốc.

Dẫu vậy, phiên bản cập nhật lần này của Google chỉ là beta nên hệ điều hành vẫn tồn đọng nhiều lỗi cũng như chưa được tối ưu hóa tốt cho thiết bị của người dùng. Để có một trải nghiệm tốt nhất người dùng vẫn nên đợi đến tháng 9 - thời điểm bản Android 12 chính thức ra mắt.

Dịch tổng hợp: The Verge, Cnet