Hưng Yên: Trưởng thôn tự ý khóa cửa nhà dân vì có người F0

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại vụ tranh cãi giữa một người đàn ông (được cho là cán bộ ở địa phương) đã khóa trái cổng gia đình có người mắc COVID-19 nhưng không để lại khóa gây bức xúc.
Trưởng thôn đến khóa trái cửa nhà dân
Trưởng thôn đến khóa trái cửa nhà dân

Theo đoạn clip, gia đình F0 có trẻ nhỏ bị bệnh suy hô hấp nên rất lo lắng cho con mình, nếu diễn biến bệnh nặng sẽ không thể đi viện kịp thời. Vì vậy, gia đình yêu cầu người đàn ông này không được khóa trái cổng và cầm chìa khóa đi, tuy nhiên người này vẫn không chịu và khẳng định “sẽ có mặt ngay” trong trường hợp khẩn cấp.

Sau một hồi tranh cãi, người đàn ông đã lên xe máy bỏ đi để lại nỗi bức xúc của gia đình F0. Diễn biến vụ việc đã được gia đình quay lại và đăng tải lên mạng xã hội, nhận về nhiều quan tâm của người dùng MXH. Đa số mọi người đều bày tỏ sự phẫn nộ, cho rằng việc khóa trái cửa nhà F0 là không đúng quy định.

Clip: Gia đình F0 tranh cãi với trưởng thôn vì bị khóa trái cửa cổng

Qua tìm hiểu, được biết sự việc xảy ra tại xã Đồng Than, Yên Mỹ, Hưng Yên.

Liên quan đến việc trên, trao đổi trên tờ Dân Việt, ông Đặng Xuân Lương, Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ khẳng định, huyện không chỉ đạo xã Đồng Than khóa cổng nhà F0. UBND huyện sẽ chỉ đạo xã khắc phục ngay tình trạng này.

Ông Phạm Văn Nam - Chủ tịch UBND xã Đồng Than - thừa nhận có việc chính quyền khóa cổng nhà F0 do một số người dân thiếu ý thức. Khi khóa cổng, chính quyền đã để lại số điện thoại, hằng ngày có người đến kiểm tra, sẽ đáp ứng ngay khi gia đình có yêu cầu gì. Mục đích khóa cổng nhằm dễ dàng quản lý F0, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

"Trước khi khóa cổng, người dân cam kết đồng ý chúng tôi mới thực hiện, ai không đồng ý chúng tôi nhất trí bỏ ra. Sau khi nhận được thông tin phản ánh, xã thống nhất bỏ hết chứ không khóa cổng nhà dân có F0 nữa", ông Nam cho biết.

Theo ông Nam, việc xuất hiện clip trên do trưởng thôn thiếu linh hoạt, không báo cáo lên xã khi người dân không đồng ý khóa cổng.