Huawei tiết lộ bằng sáng chế công nghệ mở khóa vân tay toàn màn hình

VietTimes – Với công nghệ mới của Huawei, giờ đây người dùng smartphone có thể mở khóa vân tay trên toàn màn hình thay vì một vị trí cố định như trước
Công nghệ mở khóa vân tay toàn màn hình của Huawei (Ảnh: Gizmochina)
Công nghệ mở khóa vân tay toàn màn hình của Huawei (Ảnh: Gizmochina)

Theo một số nguồn tin cho hay, mới đây Huawei đã nộp bằng sáng chế công nghệ mở khóa vân tay toàn màn hình. Nếu bằng sáng chế này được chấp thuận, người dùng smartphone sẽ có thể mở khóa vân tay trên toàn màn hình thay vì một vị trí cố định như trước.

Gã khổng lồ công nghệ đến từ Trung Quốc đã xác nhận với Android Authority rằng họ đã nộp bằng sáng chế tại 6 thị trường bao gồm Trung Quốc, Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Huawei cũng đã phác thảo thêm một số ứng dụng tiềm năng có thể tương tác với công nghệ này. Chẳng hạn như việc xác minh dấu vân tay cho các ứng dụng riêng lẻ khi đặt ngón tay vào các biểu tượng. Nói cách khác người dùng sẽ không phải khởi động ứng dụng sau đó đặt ngón tay lên cảm biến vân tay nữa mà giờ đây họ chỉ cần chạm vào ứng dụng và khởi động nó sau khi được quét vân tay.

Mở khóa ứng dụng riêng lẻ chỉ với thao tác chạm vào biểu tượng ứng dụng (Ảnh: Gizmochina)
Mở khóa ứng dụng riêng lẻ chỉ với thao tác chạm vào biểu tượng ứng dụng (Ảnh: Gizmochina)

Huawei cũng đề cập đến tính năng xem nhanh, nhập và trả lời tin nhắn thông qua SMS mà không cần phải mở khóa thiết bị. Điều này giúp cho các tương tác trên màn hình khóa được sắp xếp hợp lý hơn và mang lại nhiều chức năng hơn. Ngoài ra, người dùng vẫn sẽ có tùy chọn "kích hoạt cảm biến trong một khu vực đã chọn trên màn hinh và tắt cảm biến ở các khu vực còn lại".

Chức năng bật - tắt vùng cảm biến sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và mang lại hiệu quả sử dụng thiết thực hơn vì hầu hết người dùng thưởng chỉ sử dụng nửa dưới của màn hình bằng ngón tay cái của họ. 

Hiện chưa có thông tin cụ thể về việc Huawei sẽ áp dụng bằng sáng chế này lên mẫu smartphone nào của hãng. Nếu bằng sáng chế của Huawei được công nhận, đây hứa hẹn sẽ là một tính năng hấp dẫn và đáng được chờ đợi.

Theo Gizmochina