Huawei đe dọa soán ngôi Apple trong 2 năm tới

Richard Yu – CEO Huawei vừa tuyên bố Huawei sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới trong 2 năm tới.
Richard Yu – CEO Huawei.
Richard Yu – CEO Huawei.

Phát biểu với Reuters, Yu cho biết: “Chúng tôi sẽ từng bước một để vượt qua Apple bằng sự đổi mới không ngừng trên nhiều lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, thực tế tăng cường”. Thậm chí đầu năm nay, ông Yu còn đặt mục tiêu chiếm vị trí số 1 của Samsung trong vòng 5 năm.

Huawei đang là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới sau Samsung và Apple. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu IDC, Huawei đã bán ra 33,6 triệu điện thoại di động trong quý III năm 2016, chiếm 9,3% thị phần smartphone toàn cầu. Trong khi đó Apple bán được 45,4 triệu máy, chiếm 12,5%. Nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới hiện nay là Samsung, họ bán ra 72,5 triệu máy (gần bằng cả 2 hãng kia cộng lại) và chiếm tới 20% thị trường.

Với việc Galaxy Note 7 bị khai tử, doanh số iPhone 7 series không được như kỳ vọng, Huawei đã tận dụng lợi thế bằng cách ra mắt flagship Mate 9 tại Munich cùng với một phiên bản giới hạn đặc biệt Porsche Design Mate 9.

Rõ ràng Huawei đang nỗ lực rất lớn và cũng gặp khá nhiều thuận lợi trong thời gian gần đây, vì thế việc hãng này vươn lên vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng doanh số smartphone toàn cầu là khả thi.

Theo Android Authority