Triển lãm Vietnam Motor Show 2018

Honda dự tính mang đối thủ của Toyota Wigo về tham dự VMS 2018

VietTimes -- Trong bản thông báo về nội dung tham dự triển lãm VMS 2018 diễn ra vào cuối tháng 10, Honda đã hé lộ thông tin về việc sẽ mang về Việt Nam một mẫu xe cỡ nhỏ hoàn toàn mới.
Honda dự tính mang đối thủ của Toyota Wigo về tham dự VMS 2018.
Honda dự tính mang đối thủ của Toyota Wigo về tham dự VMS 2018.

Hiện tại, Honda Jazz là mẫu xe nhỏ nhất mà Honda Việt Nam đang phân phối tại thị trường Việt Nam. Vậy nên nếu đúng như thông tin từ phía hãng này thông báo thì nhiều khả năng Honda Brio sẽ cái tên mà nhà sản xuất ô tô Nhật Bản muốn nhắc tới.

Việc đưa mẫu mẫu xe hatchback cỡ nhỏ cho đô thị Brio về giới thiệu tại triển lãm VMS 2018 cũng là điều dễ hiểu bởi ở phân khúc này Honda Việt Nam vẫn còn thiếu, thêm vào đó sự xuất hiện của Toyota Wigo đã nhanh chóng đươc sự đón nhận của nhiều khách hàng càng cho thấy phân khúc này vẫn còn rất tiềm năng.

Honda Brio là mẫu xe ban đầu được phát triển dành riêng cho thị trường Thái Lan và Ấn Độ, ra mắt lần đầu vào năm 2011. Tuy nhiên, trước nhu cầu quá lớn của thị trường, Honda đã mở rộng thêm các thị trường như Nam Phi, Indonesia, Philippines và sắp tới rất có thể sẽ là Việt Nam.

Honda Brio được ví như là một phiên bản thu nhỏ của người anh Honda Jazz, nội ngoại thất đều được thiết kế theo thiên hướng thể thao. Tương tự như các đối thủ của nó, Honda Brio sử dụng động cơ 1.2L i-VTEC có công suất 89 mã lực và là mẫu xe hiếm hỏi trong phân khúc sử dụng hộp số vô cấp CVT.

Hiện tại, Honda Brio đang được bán ra thị trường dưới mô hình thế hệ mới, được lắp ráp tại cả 2 nhà máy ở Thái Lan và Indonesia nên không biết Honda Việt Nam sẽ nhập mẫu xe này về từ thị trường nào?

Giống như đàn anh Honda Jazz, mẫu xe Brio sẽ có cả 2 phiên bản Tiêu chuẩn và RS (Thể thao). Nếu bán ra thị trường Việt Nam, nhiều khả năng Honda Brio sẽ có đủ 2 phiên bản kể trên và nó nhiều khả năng sẽ khiến nhiều đối thủ trong phân khúc phải "nóng mặt".