Hơn 200 triệu tài khoản Yahoo bị rao trên web đen

Một hacker đã rao bán thông tin tài khoản Yahoo của 200 triệu người dùng trên web đen và bản thân Yahoo cũng thừa nhận điều này.
Tất cả dữ liệu tài khoản Yahoo sẽ bao gồm ngày sinh, tên người dùng, mật khẩu và cả email dự phòng... được giao bán- (Ảnh minh họa).
Tất cả dữ liệu tài khoản Yahoo sẽ bao gồm ngày sinh, tên người dùng, mật khẩu và cả email dự phòng... được giao bán- (Ảnh minh họa).

Hacker với biệt danh ‘Peace’ đã được biết đến trước đó thông qua vụ đột nhập vào trang MySpace và LinkedIn. Hacker trên cũng đưa thông thông tin tài khoản Yahoo của nhiều người dùng bán trên thị trường ngầm (đen) có tên The Real Deal.

Trong một bức email gửi đến Motherboard, Yahoo cho biết: "chúng tôi nhận thức rõ vấn đề cam kết, tuyên bố bảo vệ an toàn thông tin người dùng. Đội ngũ bảo mật thông tin Yahoo đã điều tra, xác định sự việc. Yahoo làm việc chăm chỉ để giữ an toàn cho người dùng, khuyến khích mọi người tạo mật khẩu mạnh (bao gồm nhiều ký tự khác nhau, kết hợp với số) hoặc sử dụng Yahoo Account Key. Ngoài ra, người dùng cần sử dụng đủ loại mật khẩu cho nhiều nền tảng khác nhau”.

Motherboard cho biết tất cả dữ liệu tài khoản Yahoo sẽ bao gồm ngày sinh, tên người dùng, mật khẩu và cả email dự phòng đối với một số trường hợp. Peace cũng cho biết các dữ liệu trên thì phần lớn đều từ năm 2012, bán ra với mức giá 3 Bitcoins, tương đương khoảng 1.838 USD. Motherboard đã thử nghiệm hàng chục tên tài khoản người dùng khác nhau trên Yahoo, nhận thấy hầu hết trong số đó vẫn còn đang hoạt động, nhưng các địa chỉ email gửi đến gần như không thấy.

Theo Techz.vn